อกไก่ผัดถั่วลันเตาหวาน

maeban 9 ก.พ. 2560 15:50 น.
ถูกใจ
1    32,772    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารคลีนแคลอรี่น้อย เพียงนำอกไก่มาผัดให้เข้ากันกับวัตถุดิบ แล้วเพิ่มความกรุบกรอบอย่างถั่วลันเตาหวาน นำไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟร้อน ๆ กลิ่นหอมเชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลอง
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
เนื้ออกไก่หั่นบาง ๆ 150 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมสด 2-3 ดอก
กระเทียมไทยสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 2 เม็ด
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวและกระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดให้พอสุก
2. ใส่ถั่วลันเตาหวาน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำมันงา เติมน้ำเปล่า เร่งไฟให้แรงขึ้น
3. ใส่เห็ดหอมและพริกสดลงผัดให้เข้ากันเร็ว ๆ ให้เห็ดสุก โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟขณะร้อน ๆ
 
พลังงานที่ได้รับ 290 Kcal โดยประมาณ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว