แกงเขียวหวานเป็ดสด

maeban 5 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    17,095    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรแกงไทยใส่กระทิ พิเศษด้วยการใส่เนื้อเป็ดสด เหมาะกินกับขนมจีนหรือข้าวสวยก็ได้
แกงเขียวหวานเป็ดสด
 
ส่วนผสม  
สะโพกเป็ดหั่นชิ้น  200 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำกะทิความเข้มข้นปานกลาง 1 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะผ่าสี่ 5 ลูก
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน ใส่สะโพกเป็ด ผัดพอเริ่มสุก
2. เติมน้ำกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่มะเขือเปราะพอสุก ใส่มะเขือพวง
3. โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว