ยำหัวปลีใส่กุ้ง

maeban 1 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    58,730    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กล้วยเป็นผลไม้ที่ช่วยทำให้อารมณ์ดีได้ ครั้งนี้ขอเสนอยำหัวปลีใส่กุ้งรสแซ่บ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ให้รสชาติจัดจ้าน จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนต้องแถมข้าวอีกจาน
ส่วนผสม  
หัวปลีเผา แกะเอาแต่เนื้อด้านในหั่นชิ้น 2 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก        1 ถ้วยตวง
ถั่งลิสงคั่วบดหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงเจียว 1/2 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดคั่ว 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูซอย 10-12 เม็ด
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว               2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
ไข่ไก่ต้มหั่นชิ้น  

วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่าง (ยกเว้นไข่ต้มและใบสะระแหน่) ผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว