FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
แชร์เมนูใหม่
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
บล็อคเกอร์ทั้งหมด
สปาเกตตีผัดหอยลาย
maeban
26 ม.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1
23,064
0
17
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารลูกครึ่งไทย - อิตาเลียน ใส่หอยลายตัวโต ๆ ผัดกับน้ำพริกเผาของไทย อร่อยลงตัว
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก
150 กรัม
หอยลายลวกสุก
150 กรัม
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา
2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
7-10 ใบ
พริกแห้งเม็ดเล็กทอด
ใบโหระพาทอดกรอบ สำหรับโรย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่หอยลาย เส้นสปาเกตตีผัดพอให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำพริกเผา ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา แล้วผัดอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยพริกแห้งทอด และใบโหระพาทอดกรอบ
กลับ
สปาเกตตี
,
อาหารนานาชาติ
,
กระทะ
,
เมนูเส้น
,
เส้นสปาเกตตี
,
หอยลาย
,
หอย
,
ผัด
,
เมนูผัด
,
กระเทียม
,
ซอส
,
ซอสหอยนางรม
,
น้ำพริกเผา
,
น้ำพริก
,
ซีอิ๊ว
,
ซีอิ๊วขาว
,
ใบโหระพา
,
โหระพา
,
พริกแห้ง
,
น้ำมันพืช
,
น้ำมัน
,
อาหารจานเดียว
,
สมุนไพร
,
แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand
ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง
ให้คะแนนกับ maeban
5
4
3
2
1
Follow +
2
Follower
0
Following
18
Share
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
ไข่นกกระทาลูกเขย (Step By Step)
ปกติไข่ลูกเขยมักจะใช้เป็นไข่เป็ด แต่ถ้าลองเปลี่ยนเป็นไข่นะกระทาน่าจะดีเหมือนกัน วันนี้เลยได้เป็นเมนู “ไข่นกกระทาลูกเขย” วิธีทำเหมือนกับการใช้ไข่เป็ด รวมถึงรสชาติก็ครบเครื่องเหมือนกัน ทั้งหวาน เค็ม เปรี้ยวเบา ๆ กินกับข้าวสวยอร่อยเริ่ด
ค้างคาวเผือก (Step by Step)
ค้างคาวเผือก อาหารว่างไทยโบราณ ที่หากินได้ยากในปัจจุบัน และแทบจะไม่มีใครรู้จัก เดิมทีเป็นอาหารว่างที่ชาววังนิยมกินกัน เรียกว่าขนมค้างคาว โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากลักษณะขนมที่เป็นสามเหลี่ยม คล้ายกับค้างคาวเวลาหุบปีกห้อยหัวนั่นเอง ใครที่อยากลองฝึกทำอาหารว่างโบราณ ก็จดสูตรแล้วไปทำกันเลย
ซี่โครงหมูนึ่ง (Step by Step)
แจกสูตรเมนูสไตล์จีน ๆ ซี่โครงหมูนึ่ง ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น คลุกเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ นึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็ชวนหิวแล้ว สูตรนี้บอกเลยว่าเด็ด!
น้ำพริกปลากรอบ (Step by Step)
เมนูที่หลายบ้านต้องมีติดไว้ก็คงหนีไม่พ้นน้ำพริกแห้ง เพราะกินง่าย แถมยังเก็บไว้ได้นาน ครั้งนี้เราก็จะมาแจกสูตร #น้ำพริกปลากรอบ สูตรนี้บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ กินกับอะไรก็อร่อย แต่อาจจะเก็บไว้ได้ไม่นาน เพราะอร่อยจนกินหมดก่อน
น้ำพริกเผามันกุ้ง น้ำพริกสูตรเด็ด (Step by Step)
ขาดเธอเหมือนขาดใจ ขาดน้ำพริกไปก็ขาดใจเหมือนกัน แจกสูตร #น้ำพริกเผามันกุ้ง น้ำพริกเผารสเด็ด เสริมด้วยมันกุ้งเพิ่มความนัว จะเอาไปคลุกข้าว จิ้มกับผักสด หรือทาขนมปังก็อร่อย
maeban Market
เมนูอร่อยใน 5 ขั้นตอน
฿220
฿154
อาหารจีนต้นตำรับ
฿179
฿125
ไก่ทอดเกาหลี
฿250
฿175
ITALIAN CUISINE
฿250
฿175
อาหารเวียดนาม
฿250
฿175
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับเมนูนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
สูตรอาหารใกล้เคียง
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
ปลาดุกทอดผัดน้ำพริกกะเพรากรอบ
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับปลาดุกหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลือง ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด ที่ผสมผสานรสชาติของสมุนไพรได้อย่างลงตัว แล้วโรยใบกะเพราทอดกรอบอีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รับรองได้ว่าอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองแน่นอน
17
10,947
1
0
17
10947
1
0
maeban
ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน
เช้านี้แม่บ้านหอบหิ้วเมนู ปลากะพงนึ่งหนำเลี้ยบขิงอ่อน มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดู รับรองอร่อย แถมกินดีมีประโยชน์แน่นอนจ้า
14
7,637
1
0
14
7637
1
0
maeban
เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอมซอสช็อกโกแลต
เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอมซอสช็อกโกแลต มาในเมนูของหวานกันบ้างนะคะ ทำง่ายมาก ๆ เอาไว้ทานเล่น หรือตอนนั่งดื่มชาชิลล์ ๆ ก็ฟินไปอีกแบบ ลองทำกันดูค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
19
13,695
2
0
19
13695
2
0
maeban
ต้มยำน้ำใสปลากะพง
อาหารไทยง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน กับ ต้มยำน้ำใสรสเด็ด ใส่ปลากะพง เนื้อนุ่มต้มจนสุกหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และพริกขี้หนู จนอร่อยเลิศแล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าเลิศสุด ๆ เลยค่ะ
42
52,574
1
0
42
52574
1
0
maeban
ดูสูตรอาหารและวิธีทำทั้งหมด
แม่บ้าน
M
arket
ดูสินค้าทั้งหมด
อิตาเลียน รสชาติไทย
฿250
฿175
อาหารเวียดนาม
฿250
฿175
ไก่ทอดเกาหลี
฿250
฿175
แนะนำ
อาหารจีนต้นตำรับ
฿179
฿125
เมนูอร่อยใน 5 ขั้นตอน
฿220
฿154
ขายดี
ดูสินค้าทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค