ใกล้เย็นแบบนี้คงมีเพื่อนๆหลายคน ซื้อเนื้อเป็ดมาทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูเป็ดย่าง, เป็ดร่อน, เป็ดพะโล้ หรือเป็ดตุ๋น แต่ว่าเนื้อเป็ดที่ซื้อมามีกลิ่นสาบแรงมาก แล้วเราจะทำอย่างไรดีละ วันนี้แม่บ้านมี “
วิธีลดกลิ่นสาบจากเนื้อเป็ด” มาฝากค่ะ
ขั้นตอนแรก คือล้างเป็ดด้วยน้ำให้สะอาด
ขั้นตอนที่ 2 ใช้น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูทาทั่วทั้งตัวเป็ดก่อน ทิ้งไว้ซักครู่
ขั้นตอนที่ 3 นำกระดาษทิชชูซับน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูออกจากตัวเป็ดให้หมด แล้วนำค่อยนำไปล้างด้วยน้ำอีกครั้ง