จริง ๆ แล้วอาหารประเภททอดไม่เหมาะกับ Clean Food เท่าไหร่นัก แต่ถ้ามีเมนูไหนที่จำเป็นต้องทอดเราสามารถทำได้ไม่ยากนัก
เริ่มจากซับเนื้อปลา หรือเนื้อสัตว์ให้แห้งสนิท จากนั้นเทน้ำมันมะกอกลงในกระทะ (เพียงแค่เคลือบ) ใช้ความร้อนสูงสุด แล้วจึงวางชิ้นเนื้อลงไปในกระทะเบา ๆ สังเกตตอนแรกจะมีฟองน้ำผุดรอบชิ้นเนื้อ ทอดต่อโดยเบาไฟลงเล็กน้อย เมื่อชิ้นเนื้อเริ่มเซ็ตตัวฟองเริ่มจาง และแห้งลงให้กลับชิ้นเนื้ออีกด้านหนึ่งลงไป ปล่อยให้ชิ้นเนื้ออีกด้านหนึ่งสุกก็สามารถนำมาปรุงอาหารหรือรับประทานได้ทันที