หลายครั้งที่เจอปัญหาเนื้อแกะสุดแพงที่ซื้อมามีกลิ่นคาว เราจึงต้องรู้จักวิธีดับกลิ่นให้อาหารจานแกะเสียก่อน นอกจากจะใช้วิธีหมักด้วยไวน์แล้ว ยังมีวิธีหมักด้วยเครื่องเทศอีก 2 แบบ ได้แก่
วิธีที่ 1 : หมักแบบแขกจะใช้เครื่องเทศ เช่น ยี่หร่า ขมิ้น โยเกิร์ต แค่นี้กลิ่นก็จะหมดไปแถมเนื้อแกะยังนุ่มขึ้นด้วย
วิธีที่ 2 :หมักแบบเกาหลีด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คนมักมองข้าม อย่าง ขิง ซีอิ๊ว น้ำมันงา กระเทียม ซึ่งขิงจะช่วยลดกลิ่นสาบและยังช่วยเพิ่มกลิ่นที่ดีให้กับเนื้อแกะของคุณอีกด้วย