สวัสดีตอนเย็นค่ะเพื่อน ๆ สำหรับใครที่คิดอยากจะทำเมนูปลาหมึกและกุ้ง เป็นอาหารเย็นที่ได้รับความนิยมมาก เป็นอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมมาก สามารถนำมาทำได้หลายเมนู ทั้งต้ม ผัด ทอด หรือนึ่ง แต่ถ้าล้างไม่ดี อาจจะมีกลิ่นคาวติดมาเวลารับประทานเข้าไป วันนี้แม่บ้านมี
“วิธีล้างปลาหมึกและกุ้งไม่ให้คาว” มาฝากค่ะ....
วิธีที่ 1 : ระหว่างล้างปลาหมึกหรือกุ้ง ให้บีบมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ล้าง เพื่อจะช่วยลดกลิ่นคาว และยังทำให้ปลาหมึกมีเนื้อขาวขึ้นอีกด้วย
วิธีที่ 2 : ล้างกุ้งหรือปลาหมึก แล้วนำน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนชา ใส่ลงไป แช่ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง ตั้งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงนำมาประกอบอาหาร