จะทอดไก่ให้กรอบ ก่อนอื่นควรเลือกสัดส่วนของไก่ก่อน คือ ถ้าต้องการทอดไก่ทั้งตัว ควรเลือกไก่ที่มีน้ำหนัก 3 ปอนด์หรือประมาณ 1.3 กิโลกรัม ถ้าเป็นไก่ชิ้นก็ควรหมักไก่ตามสูตรของตัวเองจนเข้าเนื้อก่อน แต่อย่าใส่น้ำตาลมาก เพราะเมื่อน้ำตาลโดนความร้อนก็จะทำให้ไหม้เร็ว
หรืออีกวิธีหนึ่งเพื่อเพิ่มรสชาติเนื้อไก่ที่เมื่อก่อนจะนำเนื้อไก่ไปแช่ในน้ำเกลือแล้วนำไปทอด ให้ลองเปลี่ยนวิธีการ โดยการใส่แฮมหรือเบคอนลงไปทอดในน้ำมันก่อน ความเค็มจากแฮมและเบคอนจะคงอยู่ในน้ำมัน จากนั้นค่อยใส่เนื้อไก่ลงไปทอด เนื้อไก่จะอร่อยและกลมกล่อมไม่แพ้การแช่น้ำเกลือเลย
เวลาจะทอดถ้าชอบแป้งแบบหนา ก็ให้ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำตามอัตราส่วนของสูตรตามซองแป้ง ผสมแป้งแล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที จะทำให้แป้งเกาะติดเนื้อไก่ได้ดี แต่ถ้าชอบแบบบางหนังกรอบหลังจากหมักไก่แล้วก็ให้เทแป้งทอดกรอบลงคลุกไปเลย แต่อย่ามากเกินไป เช่น ปีกไก่ 1 กิโลใช้แป้งประมาณครึ่งถ้วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงจึงนำมาทอด ไก่ก็จะกรอบนาน
เวลาทอดก็ให้ใช้น้ำมันใหม่ๆ ควรเป็นน้ำมันปาล์มจะเหมาะกับการทอดมากกว่าน้ำมันถั่วเหลือง และอย่าขี้เหนียวน้ำมัน ตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อนจัดจึงหรี่ไฟอ่อน นำไก่ลงไปทอด พอเหลือง ๆ ก็เร่งไฟหน่อยเพื่อไล่น้ำมันจากข้างในแป้ง จนได้ที่ก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน และควรรอจนเย็นจึงจะนำใส่ภาชนะปิดฝาค่ะ