หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยนจัดงานมาสเตอร์คลาสเพิ่มการรับรู้อาหารต้นตำรับแท้ๆจากอิตาลี

1    872    9    8 ธ.ค. 2563 17:36 น.   
แบ่งปัน

หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยนจัดงานมาสเตอร์คลาสเพิ่มการรับรู้อาหารต้นตำรับแท้ๆจากอิตาลี

   หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน จัดงานดินเนอร์ “มาสเตอร์คลาส” นำเสนอเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแท้สไตล์ทัสคานี โดยหวังเพิ่มการรับรู้อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวต่างชาติในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการส่งเสริมอาหารอิตาเลี่ยนให้เป็นที่รู้จักระดับโลก ณ ห้องอาหารอิตาเลี่ยนคูโด เมื่อวันก่อน

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดและสถาบันกว่า 40 รายเข้าร่วมงาน อาทิ มร.เฟเดริโก้ คาร์ดินี่ประธานหอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน  และ ดร. ฟรานเชสโก เพนซาโต กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐอิตาลีประจำจังหวัดภูเก็ตและภาคใต้ของไทย พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กูรูไวน์อิตาเลี่ยน ผู้ชำนาญการด้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมและร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงในภาคใต้ของประเทศไทย
 

มร.เฟเดริโก้ คาร์ดินี่ประธานหอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน  กล่าวว่า “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเพิ่มการรับรู้โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคชาวต่างชาติได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลีแท้ๆ 100%”

ภายในงานเลี้ยงอาหารค่ำ“มาสเตอร์คลาส” มีการนำเสนอรายการอาหารที่มีผลิตภัณฑ์อาหารและไวน์จากแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลีเป็นส่วนประกอบหลัก อาทิ อาหารเรียกน้ำย่อยประกอบด้วย บรูสเกตต้าตับไก่และแคปเปอร์ แพนซาเนลลามังสวิรัต และถั่วคานเนลลินีใส่แพนเคตต้าและต้นหอม และอื่นๆ ตามด้วยอาหารจานหลัก ริซอตโตใส่แรดิชชิโอและชีสทาเลจิโอ และริซอตโตใส่เห็ดพอร์ซินิและแซฟฟรอน ตบท้ายด้วยของหวาน อาทิ เอแคลร์กาแฟ เค้กอัลมอนด์และช็อกโกแลต และทาร์ตผลไม้ โดยได้รับเกียรติจากคุณมาซซิโม มาร์กาโต เชฟผู้ได้รับรางวัล Ospitalita' Italiana เป็นผู้รังสรรค์และปรุงอาหารทั้งหมดด้วยความประณีต

 
 

ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นพร้อมผู้สนับสนุนในการจัดงานในครั้งนี้ ประกอบด้วย EWTA, KCG, Italasia, Conserve Italia, Cirio, Zaino, Riso Scotti, Pluto Ice cream, San Benedetto, Espresso Bolognese, Manzoni Gelato and Toscano, Illuzion, และ the Kudo Italian Restaurant โดยผู้เข้าร่วมงานทุกท่านต่างได้รับข้อมูลผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากแคว้นทัสคานีพร้อมสูตรลับที่เนรมิตกลิ่นอายอาหารอิตาลีแท้จากต้นตำรับ ทั้งนี้ ทางหอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมโครงการดื่มชิมอาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับ หรือ ทรูอิตาเลี่ยนเทสต์ในระดับชาติเพื่อยกระดับการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ผลิตจากประเทศอิตาลี หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อหอการค้าไทย-อิตาเลี่ยนได้ที่โทร 02-255-8696 ต่อ 101 หรือเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.thaitch.org/th/projects/true-italian-taste/
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน