จากเมล็ดต้นคาเคาสู่เมนูช็อคโกแลตแสนอร่อย
ที่สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์
ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ (Scarlett Wine Bar & Restaurant) เอาใจเหล่าคนรักช็อคโกแลตกับเมนูแสนพิเศษรังสรรค์โดยเชฟใหญ่
เชฟซิลแวง รัวเยร์ ร่วมกับ
กาดโกโก้ (Kad KoKoa) ที่จะมาเนรมิตสุดยอดสารพัดเมนูจานโปรดทั้งคาวและหวานจากเมล็ดต้นคาเคา สู่อาหารฝรั่งเศสรสเลิศ
เมนูพิเศษนี้จะถูกผสมผสานเข้าคู่กันดีกับวัตถุดิบชูโรงอย่างช็อคโกแลต ซึ่งช็อคโกแลตที่เลือกนำมาใช้นั้นถูกคัดสรรโดยทีมกาดโกโก้ ที่ปลูกในหลายๆ จังหวัดในประเทศไทยเป็นหลัก อาทิ เชียงใหม่ จันทบุรี ชุมพร และประจวบคีรีขันธ์ โดยมุ่งเน้นไปที่ดาร์กช็อคโกแลต 70% และใช้เพียงคาเคานิบส์ และน้ำตาลเป็นส่วนผสมประกอบเท่านั้น ไม่มีสารปรุงแต่งหรือเลซิทินใดๆ ดังนั้นช็อคโกแลตที่ถูกผ่านกระบวนการอย่างละเอียดจึงออกมาในรูปแบบ single origin หรือมาจากแหล่งปลูกที่เดียวกัน ส่งผลให้รสชาติของแต่ละชนิดที่มาจากแต่ละจังหวัดนั้นชัดเจน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ตั้งแต่วันที่ 3 – 30 พฤศจิกายนนี้ ห้องอาหารสการ์เล็ตชวนคนรักช็อคโกแลตมาลิ้มรสเมนูอาหารฝรั่งเศสแสนอร่อย กับหลากหลาย 11 เมนู ทั้งคาวและหวาน อาทิ
เมนูเรียกน้ำย่อย
• เห็ดนางรมหลวง ท็อปด้วยบลูชีส Fourme d’Ambert จากฝรั่งเศส น้ำส้มสายชูเชอร์รี ทรัฟเฟิล และราดด้วยโฮมเมดช็อคโกแลตออยล์ซึ่งทำมาจากช็อคโกแลตจากเชียงใหม่
• ซุปบร็อคโคลี่เย็น ท็อปด้วยหอยเชลล์ที่นำไปนาบกับกระทะสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมมูสปลาคอด และแผ่นโกโก้กรอบทำจากช็อคโกแลตจากประจวบคีรีขันธ์
• เบอร์เกอร์ตับห่าน ประกบในขนมปังบริยอชช็อคโกแลตจากชุมพรสูตรเฮ้าส์เมดสุดนุ่ม
เมนูหลัก
• ขาแกะ หรือ Lamb shanks ที่นำไปตุ๋นนาน 12 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมซอสช็อคโกแลตจากประจวบฯ ที่นำไปเคี่ยวจนเปื่อย
• สเต็กเนื้อวัวดรายเอจเทนเดอร์ลอยด์ เสิร์ฟพร้อมขึ้นฉ่ายที่นำไปอบกับเกลือ และแป้งทอร์เทลลินีทำมาจากช็อคโกแลตจากจันทบุรี
เมนูของหวาน
• กานาชช็อคโกแลต และบราวน์บัตเตอร์ ทำมาจาก 100% ช็อคโกแลตจากจันทบุรี เสิร์ฟคู่ไอศครีมมะพร้าวและอโวคาโด
• นูเทลล่าจันทบุรีสูตรวีแกน เข้ากันได้ดีกับคาเคานิบส์และเมล็ดเชียคุ้กกี้
• ทาร์ตคาราเมลผสมเกลือ (sea-salted caramel tart) ตัวทาร์ตโดดเด่นด้วยช็อคโกแลตจากเชียงใหม่และคาราเมลเกลือ
• ซูเฟล่ช็อคโกแลตจากเชียงใหม่ เสิร์ฟคู่ไอศครีมชาเขียวจากไร่ชาอรักษ เชียงใหม่
สารพัดเมนูช็อคโกแลตนี้พร้อมเสิร์ฟสไตล์ อะ ลา คาร์ต ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน ในราคาเริ่มต้นเพียง 350++ บาท ผู้ที่หลงใหลในความขมหอมหวานจากช็อคโกแลตนานาชนิดสามารถดูเมนูแบบเต็มๆ ได้
ที่นี่
สำรองที่นั่ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 096 8607990 อีเมล
scarlettbkk@randblab.com เฟซบุ๊ค
www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok หรือไลน์ @scarlettbkk