กินอยู่ได้ ณ สามเสน ร้านอาหารไทยใจกลางเมือง
กับเมนูโบราณ รสชาติต้นตำรับขนานแท้ ที่ควรค่าแก่การไปลิ้มลอง
อาหารไทยถือเป็นหนึ่งในอาหารที่ทรงเสน่ห์เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก และมีความลึกล้ำซับซ้อนในเรื่องของรสชาติ ด้วยความหลากหลายของส่วนผสมและสรรพคุณที่เป็นยา จากส่วนประกอบของสมุนไพรและเครื่องเทศที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย รวมถึงรสชาติที่มีความสมดุลทานเพียงแค่จานเดียวก็สามารถรับรสได้ทั้ง เผ็ด เค็ม หวาน เปรี้ยว ขม เลยทีเดียว
ในวันนี้
กินอยู่ได้ ณ สามเสน ร้านอาหารไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “Classic Thai Food” ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเธอก็ยังสวยไม่สร่าง อร่อยทุกครั้งเมื่อได้กิน อิ่มเอมใจเมื่อได้สัมผัส โดย
คุณธนน วีอารยะ และคุณปิยะเลิศ ใบหยก พร้อมต้อนรับและเสิร์ฟความอร่อยแก่ผู้มาเยือนทุกท่านด้วยเมนูอาหารไทยสูตรโบราณที่มีความพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากจะหาร้านไหนมาเหมือน
บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยเรื่องราวอันแสนอบอุ่นช่วยสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เข้ามาสัมผัส ผนังแต่งแต้มด้วยสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกเย็นตาเมื่อได้พบเห็น ประดับประดาด้วยจาน Blue & White และเชิงเทียนที่เป็นของสะสมจากต่างประเทศที่ล้วนเป็นของเก่าอันทรงคุณค่า อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์ทรงคลาสสิคท่ามกลางแสงไฟวอร์มไลท์ให้บรรยากาศเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง
สำหรับเมนูแนะนำ อาทิ
- แกงรัญจวน ถือเป็นอาหารชาววังที่มีมาแต่โบราณ แกงรัญจวนของร้านกินอยู่ได้นั้นมีส่วนผสมของกะปิ ตะไคร้ ใบโหระพา หอมแดง หมูหรือเนื้อเป็นหลัก รสชาติกลมกล่อมออกรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด อย่างลงตัว ส่วนไฮไลท์เด่นคือหมูเปื่อยหรือเนื้อเปื่อย ที่ทางร้านตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่มละลายในปาก ถือเป็นเมนูห้ามพลาด เพราะหาทานได้ยากจริงๆ
- ผัดสามเหม็น ส่วนผสมหลักของจานนี้คือ สะตอ ชะอม และกระเทียมโทนดอง นำมาผัดกับวุ้นเส้นเติมความอร่อยด้วยกุ้งสด แนะนำให้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จะกลายเป็นมื้อสุดฟินแน่นอน
- สามชั้นคั่วพริกเกลือ เมนูที่ดูจะหาทานง่าย แต่หาร้านอร่อยยาก ตัวเนื้อหมูหั่นมาชิ้นพอดีคำ มีมันแทรกกำลังพอดีไม่เลี่ยนจนเกินไป บวกกับพริกเกลือและเครื่องเทศต่างๆ ที่ผัดมาได้อย่างเข้าเนื้อ รสชาติจัดจ้าน อีกทั้งยังใส่เม็ดพริกไทยดำลงมาในจานเพิ่มความร้อนแรงด้วย ใครชอบทานรสจัดๆ บอกเลยว่าจานนี้ไม่ควรพลาด
- ไข่ลูกสะใภ้ ทางร้านได้ใส่ไอเดียใหม่ๆ เพิ่มเข้าไปในเมนูไข่ลูกเขยจนกลายร่างมาเป็นไข่ลูกสะใภ้ เมนูยอดนิยมของทางร้าน ซึ่งไข่ลูกสะใภ้นี้ก็จะมีความแตกต่างจากไข่ลูกเขย คือจะใช้ไข่เป็ดที่มีความมันมากมาทอดเป็นไข่ดาวให้พอสุก บริเวณไข่แดงยังเยิ้มๆ อยู่ พร้อมกับใส่หอมเจียว ราดด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นเมนูที่ทานเพลินมากจริงๆ
- แกงนพเก้า อีกหนึ่งแกงโบราณในแถบภาคกลาง โดยจะนำพริกแกงมาโขลกผสมกับกะทิทำเป็นน้ำแกงข้นๆ และใส่ผักต่างๆ ทั้ง 9 ชนิดลงไป ได้แก่ สะตอ ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ ถั่วฝักยาว มะเขือยาว พริกหยวก ผักบุ้งไทย ชะอม แตงกวา และสุดท้ายคือใส่กุ้งตัวโตๆ ลงไปในชามพร้อมกับปรุงรสให้กลมกล่อม
- น้ำพริกกากหมู จะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดนานาชนิด ตัวน้ำพริกมีความกรุบกรอบและรสชาติที่เผ็ดจัดจ้าน ทานคู่กับผักสดจะพอดี ใครชอบทานน้ำพริกกากหมูควรมาลองร้านนี้สักครั้งไม่ผิดหวังแน่นอน
- ข้าวคลุกกะปิ อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยม นำกะปิคุณภาพดีมาคลุกกับข้าวสวย แล้วทานกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่มีรสอร่อยหลายรสในจานเดียว เช่นรสหวานจากหมู เปรี้ยวจากมะม่วง เผ็ดจากพริกขี้หนู และมีเนื้อสัมผัสทั้งความกรอบจากกุ้งแห้งทอดและความนุ่มจากไข่เจียวซอย เพิ่มเอกลักษณ์ความเป็น กินอยู่ได้ ด้วยการใส่ผักเหม็นอย่างชะอมเสริมให้รสชาติแตกต่างออกไป แต่ยังคงรสชาติความอร่อยแบบที่เคยทานในสมัยเด็กๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้งร้าน : 47/1 ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00-22.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น.
เฟสบุ๊ค : kinyoudaiatsamsen
ติดต่อ : 082-849-1455