บลู เอเลเฟ่นท์ ผนึกกำลังเชฟระดับตำนานจัดงานอาหารบรันช์การกุศล “International Chef’s Day: The Living Legend Chefs Charity Brunch for UNHCR” ระดมทุนช่วยเหลือ UNHCR ใน “กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัย” ในวันเชฟสากล วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2567 ที่บลู เอเลเฟ่นท์ กรุงเทพฯ สาขา สุขุมวิท

0    65    0    17 ต.ค. 2567 17:49 น.   
แบ่งปัน
เนื่องด้วยจำนวนผู้ถูกบังคับให้ลี้ภัยสูงเพิ่มขึ้นถึง 120 ล้านคน และวิกฤตความขัดแย้งทั่วโลกที่รุนแรงต่อเนื่องทำให้จำนวนผู้ถูกบังคับให้พลัดถิ่นยังคงเติบโตไม่หยุด ในปี พ.ศ. 2566 UNHCR ได้ออกประกาศภาวะฉุกเฉิน 43 เหตุการณ์ ใน 29 ประเทศ ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดในรอบหลายทศวรรษ เมื่อเกิดวิกฤติ UNHCR ซึ่งเป็นหน่วยงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ พร้อมให้ความช่วยเหลือทันที แม้แต่ในสถานที่ห่างไกลและอันตราย ท่ามกลางวิกฤตรอบโลกที่เกิดขึ้นสูงต่อเนื่องนี้ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจากทุกภาคส่วนในสังคมสำคัญอย่างมากในการร่วมสร้างความรับรู้และทำให้เกิดการช่วยเหลือที่มากขึ้น
 
เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์โลก UNHCR ประจำประเทศไทย ได้ก่อตั้ง “Empathy Emergency Fund กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นกองทุนเพื่อส่งต่อความช่วยเหลือ ความเอื้อเฟื้อและพลังใจให้กับเพื่อนมนุษย์ที่กำลังเผชิญความโหดร้ายและความยากลำบาก ด้วยความเมตตาอย่างแท้จริง และให้คนไทยได้มีส่วนร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลง พร้อมสนับสนุนการตอบสนองการทำงานด้านมนุษยธรรมในสถานการณ์ฉุกเฉินระดับโลก
 
“จำนวนผู้ลี้ภัยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นทุกมุมโลก ส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนอาหาร และทุพโภชนาการ ถือเป็นภาวะเร่งด่วนที่เราต้องช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลกอย่างทันท่วงที” นาวีน อัลเบิร์ต รองผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว “กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัยนี้มีความสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ของเราลงพื้นที่มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ อาหาร และที่พักพิงที่ปลอดภัยแก่ครอบครัวผู้ลี้ภัยที่กำลังได้รับความเดือดร้อนทั่วโลก ความร่วมมือของทุกภาคโดยเฉพาะภาคเอกชนส่วนมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้กองทุนนี้มีความต่อเนื่อง และยั่งยืน”
 
และเนื่องในวันที่ 20 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันเชฟสากล (International Chefs Day) ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเชิดชูคุณูปการที่เชฟทำเพื่อสังคม ในปีนี้โครงการ “Empathy Emergency Fund กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัย UNHCR ได้รับความอนุเคราะห์จากเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้เป็นแรงบันดาลใจและเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ บลู เอเลเฟ่นท์ สร้างสรรค์เมนูร่วมกับเชฟเจ้ไฝ สุภินยา จันสุตะ เชฟมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด รวมใจช่วยผู้ลี้ภัยทั่วโลก จัดงานบรันช์การกุศล “International Chef’s Day: The Living Legend Chefs Charity Brunch for UNHCR” ระดมทุนช่วยเหลือ UNHCR ใน “กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัย” เพื่อสนับสนุนการทำงานด้านมนุษยธรรม และร่วมสร้างความมั่นคงทางด้านอาหารให้กับผู้ลี้ภัยที่กำลังประสบภาวะขาดแคลนอยู่ทั่วโลก
 
“ในสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้ลี้ภัยมีความเสี่ยงสูงต่อการขาดแคลนอาหารและมีภาวะทุพโภชนาการ การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คือสิ่งสำคัญ ยิ่งในสถานการณ์ฉุกเฉิน กองทุนและความช่วยเหลือจากทุกท่านสำคัญอย่างยิ่ง” เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ กล่าว “งานบรันช์การกุศลครั้งนี้เพื่อบอกกับโลกว่า อาหารไทยพร้อมเป็นครัวแห่งมนุษยธรรมของสถานการณ์โลก โดยที่ทุกท่านเป็นส่วนสำคัญของงาน”
 
ภายในงานการกุศลสุดพิเศษนี้ ท่านจะได้ชมการแสดงทำอาหารจากเชฟนูรอซึ่งจะแสดงการทำเมนู
มัสมั่นแกะ และตับห่านซอสมะขาม ซึ่งเป็นเมนูสร้างชื่อและเป็นที่รู้จักระดับโลก โดยเชฟเจ๊ไฝจะแสดงการทำเมนูไข่เจียวปูซึ่งเป็นที่นิยมตลอดกาลของร้านรางวัลมิชลิน โดยเมนูนี้จะถูกนำไปเป็นรางวัลจับฉลากการกุศลซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์พิเศษของงานอีกด้วย นอกจากการแสดงการทำอาหารโดยเชฟระดับตำนานแล้ว ท่านจะได้ทานบรันซ์อาหารไทยโบราณร่วมสมัยและอาหารไทยสุดพิเศษอีกมากมาย รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษมากมายภายในงาน เช่นการประมูลของรักของหวงของเชฟ สุดพิเศษ การประมูลภาพวาดภาพเดียวในโลก โดยคุณวรสันต์ สุภาพ ศิลปินชาวไทยที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความเป็นไทยไปสู่ชาวโลกมากว่า 30 ปี และการแสดงสดจากดีเจที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ
 
ขอเชิญทุกท่านร่วมทานอาหารบรันช์การกุศล “International Chef’s Day: The Living Legends Charity Brunch for UNHCR” เวลา 11:00-14.00 น. จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 เดือนตุลาคม 2567 ณ บลู เอเลเฟ่นท์ กรุงเทพฯ สาขา สุขุมวิท 27 ซ. สุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 https://maps.app.goo.gl/jh75jQpERmxikgCS7?g_st=com.google.maps.preview.copy
 
โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย บริจาคมอบให้กับ UNHCR ใน “กองทุนภาวะฉุกเฉินเพื่อผู้ลี้ภัย”
เพื่อสนับสนุนการตอบสนองการทำงานด้านมนุษยธรรมในสถานการณ์วิกฤติทั่วโลก
 
ที่นั่งราคา 5,500 บาทต่อท่าน สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ทาง bkksales@blueelephant.com
หรือโทร +662 673 9353 / Line ID : @blueelephantbkk
 
#UNHCRThailand #WithRefugees #EmergencyFund #กองทุนภาวะฉุกเฉิน
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี!  เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
5 ร้านอาหารเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี แทนคำขอบคุณ มอบโปรโมชันบัตรกำนัลเงินสดร้านอาหาร แถมฟรี! เมนูเลิศรสและคะแนนสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568
อิมแพ็คเมืองทองธานี ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ตลอดจนบริหารกิจการร้านอาหาร 18 แบรนด์ชั้นนำ ขอมอบโปรโมชันพิเศษ ต้อนรับปลายปี บัตรกำนัลเงินสดร้านอาหารสุดคุ้ม จาก 5 ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ ร้านอาหาร "อิมแพ็คเลคฟร้อนท์" , ร้านอาหารจีน "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" , ร้านอาหารจีน "เฮยยิน" , ร้านอาหารญี่ปุ่น "สึโบฮาจิ" ปิดท้ายด้วย ร้าน “เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์" แทนคำขอบคุณ เมื่อคุณสั่งซื้อบัตรกำนัลเงินสด รับฟรี! คูปองเมนูอาหารเลิศรส พร้อมรับคะแนนพิเศษจาก "อิมแพ็คแฟมิลี่" พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยสมาชิก "อิมแพ็คแฟมิลี่" สามารถสมัครฟรี! ไม่มีเงื่อนไขที่ร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค ครบคุ้มค่า ห้ามพลาด มาเลือกซื้อบัตรกำนัลเงินสดจาก 5 ร้านอาหารชั้นนำเครืออิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ในราคา 3,000 - 10,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรกำนัลเงินสด ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มกราคม 2568 และใช้สิทธิ์บัตรกำนัลเงินสด ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 31 ธันวาคม 2568 พร้อมรับบัตรกำนัลฟรี! เมนูอาหารสามารถใช้ได้ ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2568 (จนกว่าจะแจ้งการเปลี่ยนแปลง)
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ใหม่! ชีสซี่จ้อ จากห้าดาว เมนูน้องใหม่เอาใจสายชีส ฟินเต็มคำ อร่อยนัวยั่วใจ
ห้าดาว (FIVE STAR) เปิดตัว 'ชีสซี่จ๊อ (Cheesy Jor)' หรือ ไก่จ๊อรสชีส เมนูน้องใหม่! จะเป็นยังไงเมื่อเมนู “ไก่จ๊อ” เมนูท๊อประดับตำนานของห้าดาว กลับมาพลิกโฉมความอร่อยรูปแบบใหม่ เพิ่มรสชาติความนัวด้วยเชดดาชีสอย่างลงตัว อิ่มง่ายๆ ได้โปรตีนจากเนื้อไก่คุณภาพสูง ห่อฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นชีส หอม อร่อยเนื้อไก่เน้นๆทุกคำ รับรองความฟินจนหยุดไม่ได้! เหมาะกับทุกมื้อ ทุกโอกาสสำหรับทุกคน ในราคาพิเศษ 25 บาท (ปกติ 30 บาท) ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2568 สินค้ามีจำนวนจำกัดต่อวัน ช้าหมด อดนัว!!