ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เชิญชวนทุกท่านดื่มด่ำไปกับการผสมผสานรสชาติอาหารไทยสุดสร้างสรรค์ ซึ่งเชฟผู้เชี่ยวชาญได้หยิบยกผลไม้เขตร้อนตามฤดูกาล รวมถึงทุเรียนที่ถูกขนานนามว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ มารังสรรค์เป็นชุดอาหารจานพิเศษที่จะพาต่อมรับรสของนักทานไปสู่การผจญภัยของอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ
ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคมนี้ ทุกท่านจะได้สัมผัสกับอาหารไทยรสเลิศจากร้านอาหารไทยชั้นนำ เดอะ สยาม ที รูมท์ ทั้งสองสาขาในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาสุขุมวิท 22: ร้านอาหารไทยต้นตำรับและคาเฟ่ในบรรยากาศสบายๆ ใจกลางสุขุมวิท ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ เดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์: บ้านเรือนไม้สีขาวเปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เริ่มต้นเส้นทางความอร่อยกับ
ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาสุขุมวิท 22 ที่มีทั้งหมดแปดเมนูคาว หวาน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ประกอบไปด้วย
ยำทุเรียนและมังคุดกุ้งสด รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว คัดสรรมังคุดและทุเรียนคุณภาพดีจากจังหวัดจันทบุรี
แจงลอนย่างน้ำจิ้มอาจาด ที่ใช้ส่วนเนื้อของปลากรายสด คลุกเคล้ากับเครื่องแกงให้ได้กลิ่นที่หอมและรสชาติกลมกล่อม
ผัดโต๋เต๋ซีฟู้ดรวมใส่กระทียม ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง หนึ่งในเมนูผัดทะเลขึ้นชื่อของทางภาคตะวันออก
ปลาเก๋าต้มสละ ที่เลือกใช้สละพันธุ์เนินวง ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งปลาเก๋าที่มีเนื้อที่แน่นและรสชาติหวานเมื่อนำวัตถุดิบทั้งสองอย่างมารวมกัน ทำให้มีรสชาติที่อร่อยลงตัว
ต้มหน่อกระวานไก่บ้าน เลือกสรรหน่อกระวานรสชาติเป็นเลิศที่มีรสชาติ เผ็ด ซ่า ยกระดับให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด
แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียน นำเสนอทุเรียนจากระยองที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ผสมผสานกับแก้มวัวตุ๋นกับกะทิทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น
แกงหมูชะมวง ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมที่ได้จากใบชะมวง ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นทางภาคตะวันออก ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง
ข้าวเหนียวทุเรียนไอศกรีมกะทิรสชาติเข้มข้น หอม หวาน มัน และ
ขนมบันดุก ขนมขึ้นชื่อของจังหวัดตราด ขนมไทยที่มีลักษณะเป็นเนื้อแป้งสีเขียว ราดด้วยน้ำกะทิพร้อมโรยถั่วเพิ่มรสสัมผัส
ต่อกันด้วยห้องอาหาร
เดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจากผลไม้เขตร้อนทั้งหมดแปดจานเช่นกัน ประกอบไปด้วย
ยำสมุนไพรมังคุดกุ้งทะเล ยำที่ให้ความสดชื่นหอมสมุนไพรตัดกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของมังคุด เสริมด้วยกุ้งทะเลสดตัวโต
ยำสามอย่างทุเรียนกรอบ ทุเรียนกรอบและยำมะม่วงแก้วขมิ้นคลุกเคล้ากับเครื่องทอดกรอบสามอย่าง หมูแผ่น กุ้งเสียบและปลาหมึกแห้ง
ขนมจีนซาวน้ำกุ้ง ไข่ต้ม สับปะรดแช่อิ่ม และพริกน้ำปลาระกำ เป็นเมนูที่ใช้ผลไม้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ส้มโอทับทิมสยาม สับปะรดศรีราชา ระกำ ส้มซ่า คลุกเคล้ากับขนมจีนน้ำทิกุ้งสดทะเล ทานคู่กับพริกน้ำปลาระกำที่ให้ความหอมเป็นเอกลักษณ์พิเศษ
แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียนอ่อนจันทบุรี ลิ้มรสแก้มวัวที่เคี่ยวจนเปื่อยในน้ำแกงสูตรพิเศษ เลือกสรรทุเรียนที่ไม่สุกจนเกินไปเพื่อให้ได้รสชาติน้ำแกงมัสมั่นทุเรียนเฉพาะท้องถิ่นอย่างแท้จริง
แกงเผ็ดอกเป็ดย่างผลไม้ฤดูร้อน ใช้อกเป็ดย่างรมควันชั้นดี ทานคู่กับแกงเผ็ดผลไม้ห้าอย่าง ไม่ว่าจะเป็ด ลิ้นจี่ เงาะ ลำไย สับปะรด องุ่น และสมุนไพรอีกมากมาย
สาคูต้นแคนตาลูปกะทิสด มะพร้าวอ่อน ใช้สาคูจากต้นสาคูแท้ 100% เคี่ยวกับน้ำตาลโตนดทานคู่กับแคนตาลูปน้ำกะทิสด ให้ความหอมสดชื่นทานคล่องคอ คนรักทุเรียนห้ามพลาดกับเมนู
ข้าวเหนียวทุเรียนหน้านิ่ม อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เรานำเสนอขนมไทยในแบบฉบับคาเฟ่ โดยการนำเทคนิคหน้านิ่มแบบตะวันตก อีกทั้งข้าวเหนียวมูนอัญชันสองสี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมทุเรียนครีมลาวา โรยหน้าด้วยทุเรียนกรอบ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนอย่างเมนู
ซอร์เบทน้ำแตงโมมะนาว ลูกหยีเปลือกแตงโมพริกเกลือ โดยใช้ลูกหยีเปลือกแตงโมโฮมเมด หนึ่งในวิธีการของการถนอมอาหาร สะท้อนถึงภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างแท้จริง
โปรโมชั่น
‘Tropical Fiesta’ จะมีให้บริการทุกวัน ณ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ ทั้งสองสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2567 สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 อีเมล
restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com
หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์:
www.thesiamtearoom.com
เฟสบุ๊ก:
https://www.facebook.com/siamtearoom
อินสตาแกรม:
www.instagram.com/thesiamtearoom/
หรือเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ @siamtearoom