THE DRAGON’S AUSPICIOUS LOVE MENU ต้อนรับปี 'มังกร' ด้วยความรัก ความสุข และความสำเร็จ! ที่บลู เอเลเฟ่นท์

0    328    0    12 ก.พ. 2567 11:44 น.   
แบ่งปัน

มาสเตอร์เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหาร และมาสเตอร์เชฟแห่งภัตตาคาร บลู เอเลเฟ่นท์ สร้างสรรค์ THE DRAGON’S AUSPICIOUS LOVE MENU” คอร์สเมนูสุดพิเศษ ให้นักชิมได้ร่วมลิ้มลองความอร่อย ต้อนรับปีมังกรด้วยความรัก ความสุข ความสำเร็จ และความปรารถนาดีต่อกัน ในเทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 7- 14 กุมภาพันธ์ 2567 สำหรับมื้อกลางวันเวลา 11.30 - 14.30 น. และมื้อเย็นเวลา 17.30 - 22.00 น. ที่ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ สาทร ในราคา 3,880 ++ บาท ต่อท่าน (เฉพาะมื้อเย็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ราคา 4,280++ บาท ต่อท่าน)

เริ่มต้นส่งมอบความเป็นมงคล ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ประกอบด้วย “ลาบปลาดุกใบชะพลู” (CATFISH LAAB BETEL LEAF) ลาบปลาดุกนารสจัดจ้านสมุนไพรไทยห่อใบชะพลูออร์แกนิค เมนูนี้มักจะถูกเสิร์ฟในพิธีมงคล เพราะคำว่า “ลาบ” เป็นคำพ้องกับคำว่า “ลาภ” ซึ่งมีความเป็นมงคล และหมายถึงความมั่งคั่ง และโชคดี – “หอยเชลล์สะดุ้งรัก กระทงทอง คาเวียร์”  (PEARL CAVIAR SCALLOP THAIYONAISE ) หอยเชลล์จี่ ท็อปปิ้งด้วยพรีเมี่ยมคาเวียร์จากหัวหิน รับประทานคู่กับยำส้มโอทับทิมสยามในกระทงทองกรุบกรอบ- “ไส้อั่ว” (CHIANG MAI HERBAL SAUSAGE) ไส้กรอกเป็ดบาบารี่หอมสมุนไพรไทยสไตล์เชียงใหม่

เพลิดเพลินกับ “ห่อหมกปูทอด” (APHRODISIAC CRISPY CRAB SOUFFLE) เนื้อปูม้าจัมโบ้นึ่งคลุกเคล้าเครื่องหมักสมุนไพร เพิ่มความร้อนแรงด้วยกระชายดำ “กอและไก่ชาโคลบัน” (PICKLED CHARCOAL BUN CHICKEN) สะโพกไก่นุ่มสูตรมลายูปักษ์ใต้ เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมโดยการหมักอินทผลัม ทานคู่ซอสถั่ว  “ขนมจีบนก” (FLIRTATIOUS BIRD) อาหารว่างไทยชาววังรูปทรงคล้ายนก ไส้กุ้งบด เป็นเมนูโปรดของรัชกาลที่ 2 ด้วย

เพิ่มความสดชื่นกับ “ต้มยำปลาเก๋าน้ำมะพร้าวในลูกมะพร้าว”  (ORGANIC GROUPER TOM YUM) ต้มยำเปรี้ยว เผ็ด ประโยชน์ครบจากสมุนไพรไทย เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน

“เฟลมเบ้กุ้งมังกรคั่วพริกเกลือ”   (DRUNKEN LOVE) กุ้งมังกรสะดุ้งแม่โขง ร้อนแรงพริกกระเทียมไทย เสิร์ฟพร้อม “ตับห่านพริกไทยกระเทียมดำจากลำพูน ทรัฟเฟิล” (BLACK DIAMOND GARLIC FOIE GRAS) แนม “ผัดหมี่โคราช” (PHAD MEE KORAT ) เชื่อว่าการรับประทานเส้นหมี่ในช่วงเทศกาล จะช่วยให้มีอายุ และความรักที่ยืนยาว

“เป็ดฮ้อง” (NONYA PED HONG) เมนูดั้งเดิม ของชาวบาบ๋า-ย่าหยาภูเก็ต เป็ดบาบารี่เนื้อนุ่มหอมหวานตุ๋นด้วยน้ำผึ้ง “พารานากันแกงตูมี้เนื้อวากิล หรือ แกะ” (PERANAKAN TUMEE WAGYU OR LAMB TODDY PALM) เนื้อไทยวากิลพรีเมี่ยมในน้ำแกงตูมี้สูตรเพอรานากัน ใส่ลูกตาลเมืองเพชรฯ ทานคู่กับ “บะจ่าง” แนม “ยำมะละกอน้ำบูดู” (PATTANI SALAD) น้ำหมักปลากะตักกับเกลือ ของดีขึ้นชื่อจากอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี  

จบคอร์สความอร่อยด้วยขนมหวานสีสันสดใสอย่าง ทับทิมกรอบรังนก (TUB TIM KROB BIRD’S NEST) คัสตาร์ดมะพร้าว 1980’s (COCONUT FLAN) –  ทรัฟเฟิลนมผึ้งช็อกโกแลตมูส (MY SWEET HONEY) -มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองชีสเค้ก (MANGO CHEESECAKE)

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร: 0 2673 9353-8 / เฟสบุ๊คส์: www.blueelephant.com / Line Official: @blueelephantbkk / Instagram: blueelephant
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ