ซีพีแรม ผนึกพลังมีเดียอาตส์ มจธ. ประกาศผลและมอบรางวัล “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปี 2

1    2,267    9    18 พ.ย. 2562 17:19 น.   
แบ่งปัน

ซีพีแรม ผนึกพลังมีเดียอาตส์ มจธ. 
ประกาศผลและมอบรางวัล “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปี 2
 
หวังกระตุ้นพลังสร้างความตระหนักรู้คุณค่าอาหารและร่วมลดความสูญเปล่าของอาหาร
โดยรางวัลชนะเลิศระดับมัธยมศึกษา “โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย” เป็นผู้คว้ารางวัลและรางวัลชนะเลิศระดับอุดมศึกษา “มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม” คว้ารางวัลในปีนี้

   งานการประกาศผลและมอบรางวัลเวทีประกวดคลิปวิดีโอ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” เป็นปีที่ 2 กับแนวคิด “อวสาน..........อาหารถูกทิ้ง” ซึ่งเป็นการผนึกความร่วมมือระหว่างบริษัท ซีพีแรม จำกัด ร่วมกับ สาขามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ในการดำเนินโครงการจัดการประกวดคลิปวิดีโอ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องลดความสูญเปล่าทางอาหารในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนสำคัญในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงในการลดความสูญเปล่าของอาหาร  รวมถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรม โดยการแชร์ไอเดีย สร้างพลังผ่านวีดีโอคลิปความยาว 3 นาที ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา เป็นอย่างมากโดยในปีนี้มีน้องๆ นักเรียน นักศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมโครงการกว่า 360 ผลงาน  นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมสร้างความตระหนักในเรื่องลดความสูญเปล่าทางอาหาร หรือ FOOD WASTE ในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศระหว่างการเปิดรับผลงาน

   ในปี 2562 โรงเรียนที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษา ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กับผลงาน คำเตือน! ขยะอาหาร ทีมใครขายไข่ไก่  ส่วนรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ กับผลงาน Food Waste Chaos ทีม 80k production  และรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนแม่เจดีย์วิทยาคม กับผลงาน เธอ ฉัน และจานเปล่า ทีม คน-ธรรม-หนัง  นอกจากนี้ยังมีผลงานที่ได้รับรางวัลชมเชย มี 2 รางวัล  ได้แก่ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย กับผลงาน Hero ทีมหนาวนี้กอดใคร จะหนาวได้ไงแดดเมืองไทยร้อนขนาดนี้  และโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย กับผลงาน นายเป็นใคร ทีม MCTV Studio
 

 

   ทางด้านรางวัลชนะเลิศระดับอุดมศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คว้ารางวัลกับผลงาน 3Phak the Revenge of Vegetable จากทีมChakorn Studio  และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับผลงาน กินไม่หมดใครเดือดร้อน ทีมแก๊งหมีขาว  สำหรับรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผลงาน The Request ทีม NOPCITY STUDIO  ส่วนรางวัลชมเชยมหาวิทยาลัยที่คว้ารางวัลมี 2 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับผลงานในชื่อ Stop Food Waste กินไม่หมด แค่ห่อกลับ ทีม Professional Studio  และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ กับผลงานในชื่อ ถ้ารักฉันก็กินฉันสิ ทีม ABOX AGENCY

   ทางด้านนายวิเศษ  วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการฯ  ดังกล่าว ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2  เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องความสูญเปล่าทางอาหารในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนสำคัญ ในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลง และลดความสูญเปล่าทางอาหาร รวมถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรม  ปัญหาความสูญเปล่าทางอาหาร หรือ Food Waste ส่งผลกระทบต่อทุกคนในวงกว้างทั้งในมิติเศรษฐกิจ มิติสิ่งแวดล้อม และความมั่นคงทางอาหารของโลก ซีพีแรมให้ความสำคัญและขอร่วมเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมสร้างความตระหนักถึงผลเสียที่ก่อเกิดจากอาหารที่ถูกทิ้งอย่างสูญเปล่า รวมถึงยังมีแนวโน้มรุนแรงมากยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้
 

 

   ภายในงานประกาศรางวัลการประกวดคลิปวิดีโอ “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปีที่ 2 ขึ้น จัดขึ้น ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ  โดยมีคณะผู้บริหารระดับสูงบริษัท ซีพีแรม จำกัด และผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์ ประธานสาขาวิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย  พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์, คุณสุปราณี ชนะชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพีแรม จำกัด และคุณสุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีย์ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “แรงบันดาลใจสร้างสรรค์ อาหารสร้างโลก”  อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากคุณวีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ Executive Producer ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ “เทคนิคการทำหนังสั้นสร้างสรรค์สังคมในยุคดิจิตอล” อีกด้วย

   “ซีพีแรม ดำเนินธุรกิจเคียงข้างสังคมอย่างเกื้อกูล ยังคงเดินหน้าสร้างความตระหนักในการลดความสูญเปล่าของอาหาร ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ลุยปลูกฝังสังคมลดการกินทิ้งขว้าง เพื่อยกระดับสู่ความยั่งยืนทางอาหาร และร่วมส่งมอบความเป็นอยู่ที่ดีให้ทุกคนสืบไป” นายวิเศษ  วิศิษฏ์วิญญู กล่าวทิ้งท้าย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
“ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ขอแนะนำ "ซอสสูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกง" เคล็ดลับความอร่อยจากเชฟฮ่องกงสู่บ้านคุณ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ขอแนะนำ "ซอสสูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกง" เคล็ดลับความอร่อยจากเชฟฮ่องกงสู่บ้านคุณ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ร้านอาหารจีน “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ต้นตำรับอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ขอแนะนำ “ซอสสูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกง” จากฝีมือสุดยอดเชฟมือฉมังชาวฮ่องกง “เชฟเชาไท้ชิง” ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำมารังสรรค์เป็นซอสโฮมเมดสไตล์ฮ่องกงที่ไม่ว่าจะนำไปจิ้มหรือปรุงอาหารก็เหมือนมีเชฟฮ่องกงมาเสิร์ฟความอร่อยให้ถึงบ้าน จัดเซตในกล่องสีแดงเหมาะสำหรับเป็นของขวัญ จำหน่ายในราคา 448 - 928 บาท พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (หรือจนกว่าจะแจ้งการเปลี่ยนแปลง)