7 เชฟชื่อดังชวนคนรักเนื้อส่งท้ายปีเก่า เลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่ ด้วย 7 เมนูเนื้อวัวออสซี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยด้วย

1    759    9    9 ธ.ค. 2564 16:00 น.   
แบ่งปัน

7 เชฟชื่อดังชวนคนรักเนื้อส่งท้ายปีเก่า เลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่  ด้วย 7 เมนูเนื้อวัวออสซี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยด้วย

   เมื่อเทศกาลแห่งความสุข ทั้งคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กำลังใกล้เข้ามา ถึงเวลาที่เราต้องหาเมนูอาหารอร่อย ๆ มาฉลองกัน! องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงประเทศออสเตรเลีย (Meat & Livestock Australia) และ 7 เชฟชื่อดังของเมืองไทย ชวนคนรักเนื้อมาร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายไปกับแคมเปญ The Great Steak Escape นำเสนอ 7 สูตรอาหารจากเนื้อวัวสุดสร้างสรรค์ที่ปรุงด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียคุณภาพ ให้คุณสามารถทำเองที่บ้านง่าย ๆ และได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านอาหาร เสมือนคุณได้เดินทางไปสัมผัสรสชาติตำรับออสเตรเลียด้วยตัวเอง ให้คุณและครอบครัว ตลอดจนเพื่อนๆ สามารถอิ่มเอมไปกับบรรยากาศแห่งความสุขอย่างปลอดภัยได้ตามใจต้องการ
 

1. สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks)

ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสุดหรูหรือมื้ออาหารค่ำง่าย ๆ ในครอบครัว คัตเนื้อส่วนใบพาย (Flat Iron Steak) ถือเป็นวัตถุดิบยอดฮิตที่เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม เจ้าของร้าน SMOKED เลือกใช้บ่อยที่สุด เพราะสามารถปรุงได้ง่าย แถมได้รสชาติที่อร่อยขั้นสุด สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks) เรียกอีกชื่อว่า Oyster Blade Steak คือเนื้อส่วนหัวไหล่ซึ่งสามารถนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ด้วยความนุ่มละมุนของเนื้อสัมผัส ชั้นไขมันลายหินอ่อนที่หนาแน่น และรสเนื้อที่เข้มข้น จึงเหมาะกับเมนูย่างเป็นพิเศษ เพียงปรุงด้วยไธม์ กระเทียม พริกไทย และน้ำมันมะกอก ก็จะได้เมนูเนื้อแสนอร่อยไว้รับประทานกันในครอบครัว และถูกใจสายสเต็กทุกคนอย่างแน่นอน
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks)
 
2. สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce)

สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce) เมนูแสนอร่อยที่เหมาะกับงานเลี้ยงทุกโอกาสโดยฝีมือการคิดค้นสูตรสไตล์ของเชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ผู้บุกเบิกบริการอาหารแบบ Chef Table รายแรกของเมืองไทย ซึ่งเชฟอาร์ตเชื่อว่าซอสกรีนเป็ปเปอร์คอร์นคือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สเต็กระเบิดรสชาติความอร่อยได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงได้นำสูตรมาแบ่งปันแก่คนรักเนื้อในแคมเปญนี้ เชฟอาร์ตเลือกใช้คัตเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันในซึ่งเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดด้านในสะโพก นำมาผสมผสานกับซอสที่ปรุงจากหอมแดง เม็ดพริกไทยอ่อน เนย คอนญัก น้ำซุปเนื้อ แป้งข้าวโพด เม็ดพริกไทยบด และเฮฟวี่ครีม จนกลายเป็นซอสแสนอร่อย
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce)

3. ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak

ถ้าคุณต้องการเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยขั้นเทพสำหรับมื้ออาหารค่ำในครอบครัว ต้องลอง ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อจากร้าน Flat Marble ของเชฟอั้ม-พีชญา สุขวิบูลย์ เลือกใช้เนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันนอกแบบไม่ติดกระดูกที่มีชั้นไขมันลายหินอ่อนหนาแน่น โดยเลือกใช้เนื้อส่วนเอวที่ติดกับสันใน นำมาปรุงเป็นเมนูข้าวผัดสูตรโฮมเมด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชูข้าวหมัก เกลือ และพริกไทย รับรองว่าทุกคนในบ้านจะต้องติดใจและขอเติมอีกเรื่อยๆ แน่นอน
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak
 
 
4. สเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle)

เมนูสเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle) สุดหรูจานนี้เติมเต็มรสชาติด้วยเห็ดทรัฟเฟิลแสนอร่อย จึงเป็นรายการอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเฉลิมฉลองในทุกโอกาสพิเศษ แม้ต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบบ้าง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย ด้วยคัตเนื้อสันในที่นุ่มจนแทบจะละลายในปาก จะมอบความประทับใจแก่คุณและทุกคนในโต๊ะอาหาร เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร แห่งร้าน Sexy Cow Prime Steak & Seafood ได้ปรับสูตรใหม่ให้ทุกคนสามารถปรุงเมนูรสเลิศนี้ได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้วัตถุดิบเพียง 9 อย่าง ได้แก่ เนื้อสันในออสเตรเลีย พาร์ม่าแฮม แบล็กทรัฟเฟิล น้ำมันทรัฟเฟิล ครีม เกลือ พริกไทยดำ เนยเค็ม และเซจสด
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: สเต็กซอสเห็ดทรัฟเนื้อสันในออสเตรเลีย (Tenderloin Truffle)
 
5. ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในออสเตรเลีย (Fried Rice Beef Kebab Turkish Style)

เนื้อออสเตรเลียคุณภาพที่เชฟยาคุปเลือกเพื่อเพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในจานนี้ยิ่งเข้มข้นและกลายเป็นเมนูสุดคลาสสิกที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น ด้วยความหอมอบอวลจากเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิดทั้งหอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำป่น เกลือ ออริกาโน ไธม์ ปาปริก้า และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้ากับเนื้อสันในออสเตรเลียที่ปลดปล่อยความเข้มข้น หวานชุ่มฉ่ำในทุกคำที่ลิ้มลอง จานนี้คือหนึ่งในเมนูเด็ดจากร้าน Fat Lamb Mediterranean Halal Restaurant ของเชฟยาคุป-ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ผู้ชนะจากรายการ Iron Chef ซึ่งนำเสนอสูตรที่ปรุงเสร็จไวใน 45 นาที เพื่อให้คอเนื้อสามารถสัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติระดับหรูเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่ข้าวผัด เคบับเนื้อสันในออสเตรเลีย (Fried Rice Beef Kebab Turkish Style)
 
6. แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye)

สัมผัสรสชาติตำรับญี่ปุ่นและออสเตรเลียในหนึ่งเดียวกับเมนู แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye) จากร้าน Mad Beef ของเชฟเชอ-พันธ์ทิพย์ อรรถการวงศ์ มอบความอร่อยสไตล์แซนด์วิชที่เข้มข้นด้วยซอส Sukiyaki Mayo ราดลงบนสเต็กริบอายที่ชุ่มฉ่ำที่เลาะเอ็นและกระดูกออกแล้ว คัตเนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเนื้อนุ่มส่วนอื่น ๆ โดยมีชั้นไขมันลายหินอ่อนที่ลึก รสเนื้อเข้มข้น และมอบความนุ่มนวลในทุกคำ
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye)
 
7. พะแนงเนื้อสันในออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef)

หากคุณเป็นคนที่ชอบลิ้มรสอาหารไทย ลองฉลองปีใหม่ด้วยเมนู พะแนงเนื้อสันในออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef) โดยเชพมาโนช พึ่งพร้อม แห่งห้องอาหาร Market Café by Khao พันธมิตรของ “ข้าว”
แบรนด์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กรุงเทพ สุขุมวิท เมนูสไตล์ไทยจานนี้ใช้เนื้อสันนอกออสเตรเลียที่นำไปย่างจนนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสที่เปี่ยมด้วยความเข้มข้นและสมดุลของรสเค็ม-หวานกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยรสมะกรูดจัดจ้าน เคล้ากลิ่นพริกแกงที่หอมอบอวล นับเป็นเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับงานฉลองปีใหม่สไตล์ไทยโมเดิร์นมากที่สุด
 
ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: พะแนงเนื้อสันในออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef)
 
เคล็ดลับตำรับเชฟที่คนรักเนื้อต้องรู้: หากต้องการเนื้อสเต็กที่เข้มข้นชุ่มฉ่ำ หลังจากย่างจนได้ระดับความสุกที่ต้องการแล้ว ให้นำสเต็กขึ้นมาพักไว้สักครู่ เพื่อล็อกไม้ให้น้ำในเนื้อไหลออกมาและเนื้อจะดูดซับน้ำกลับเข้าสู่ภายใน เราจึงได้เนื้อสเต็กที่หวานฉ่ำและเข้มข้นด้วยรสเนื้อ หากเรานำสเต็กที่ย่างเสร็จขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นทันที เราจะเห็นว่าน้ำในเนื้อจะไหลนองอยู่บนจานและทำให้เนื้อสเต็กชิ้นนั้นแห้งและหยาบ ดังนั้น หากต้องการสเต็กที่สมบูรณ์แบบ ห้ามลืมเคล็ดลับข้อนี้เด็ดขาด
 
ดูรายละเอียดกิจกรรมและและข้อมูลของเชฟทั้ง 7 ที่เข้าร่วมแคมเปญ The Great Steak Escape Thailand ได้ที่เว็บไซต์  www.thegreatsteakescape.com/th
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน