HARVEST GOURMET™ ผนึกกำลัง DEAN & DELUCA เขย่าตลาด Plant-based Food ลุยเสิร์ฟความอร่อยครั้งใหม่ เพิ่มทางเลือกให้สุขภาพกับรสชาติที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึง

1    774    9    8 ธ.ค. 2564 10:57 น.   
แบ่งปัน

HARVEST GOURMET™ ผนึกกำลัง DEAN & DELUCA  เขย่าตลาด Plant-based Food ลุยเสิร์ฟความอร่อยครั้งใหม่  เพิ่มทางเลือกให้สุขภาพกับรสชาติที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึง

   ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมูลค่าทางการตลาดของอาหารจากพืชหรือ Plant-based Food มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ (HARVEST GOURMET™) แบรนด์อาหารจากพืชระดับโลกจากเนสท์เล่ จึงได้เดินหน้าผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับพันธมิตรทางธุรกิจ อย่าง ดีน แอนด์ เดลูก้า (DEAN & DELUCA) ส่งเมนูอาหารที่สร้างสรรค์จากอาหารจากพืช มาเขย่าวงการ Plant-based Food พร้อมเพิ่มทางเลือกให้สุขภาพ กับรสชาติอาหารที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึง

คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ นวัตกรรมอาหารจากพืช โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย และสานต่อพันธกิจสำคัญในฐานะพลเมืองของโลก เพราะเนสท์เล่เชื่อว่า ยิ่งคนหันมาทานอาหารจากพืชมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้โลกของเราดีขึ้นมากเท่านั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเมนูแสนอร่อยของแพลนต์เบสหรืออาหารจากพืชให้กับลูกค้าที่ต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ลง และหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพควบคู่กับการให้ความสำคัญกับรสชาติอาหาร และคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อช่วยกันสร้างทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดีรวมถึงอนาคตที่ยั่งยืนเพื่อโลกใบนี้ไปพร้อม ๆ กัน”
จากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งหันมาให้ความใส่ใจในสุขภาพ รวมถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคลดเนื้อสัตว์ลงในบางมื้อ หรือที่เรียกว่า เฟล็กซิทาเรียน (Flexitarian) จนกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เนสท์เล่จึงเล็งเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดแพลนต์เบส ฟู้ด ในประเทศไทย ซึ่งจากข้อมูลปี 2564 พบว่าตลาดอาหารจากพืชมีมูลค่าตลาดรวมทั้งสิ้น 1,579 ล้านบาท โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มธุรกิจ Horeca หรือ ธุรกิจโรงแรม (Hotel) ร้านอาหาร (Restaurant) กาแฟและธุรกิจจัดเลี้ยง (Café and Catering) ซึ่งเติบโตที่ 11% หรือมีมูลค่าตลาด 900 ล้านบาท และในกลุ่มค้าปลีกเติบโตที่ 9.1% คิดเป็นมูลค่า 679 ล้านบาท
ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ นวัตกรรมอาหารจากพืช โดยบริษัท เนสท์เล่ (ไทยจำกัด มีความมุ่งหวังที่จะต่อยอดเทรนด์การบริโภคอาหารจากพืช เพื่อให้เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างกว้างขวางในประเทศไทย เราจึงจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับร้านอาหารชื่อดังอย่าง ดีน แอนด์ เดลูก้า แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มกูร์เมต์ระดับไอคอนจากนิวยอร์ค ในการนำวัตถุดิบจาก ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารจากพืช เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยกับรสชาติที่คาดไม่ถึงให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสกัน ซึ่งจะวางจำหน่ายที่ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า หลายสาขาที่ร่วมรายการ เพื่อเพิ่มช่องทางให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาอาหารที่ทำจากพืชมาบริโภคได้ง่ายขึ้น และคาดว่าจะมีลูกค้าที่เป็นแฟนคลับของอาหารแพลนต์เบสเข้ามาลิ้มลองเป็นจำนวนมาก” คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร กล่าวเพิ่มเติม

คุณจิตรายุส โอสถานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีน แอนด์ เดลูก้า เอเชีย (ประเทศไทยจำกัด กล่าวเสริม “ดีน แอนด์ เดลูก้า มีความมุ่งมั่นในการเสาะหาผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมเกี่ยวกับอาหาร เรารังสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพหลากหลายชนิดจากทุกมุมโลกเสมอมา รวมถึงให้ความสำคัญกับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา และจากที่เราเล็งเห็นแนวโน้มของอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมังสวิรัติ หรืออาหารที่ผลิตจากพืช สำหรับเหล่าเฟล็กซิทาเรียน ที่ต้องการลดเนื้อสัตว์และใส่ใจสิ่งแวดล้อม มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น เราจึงเริ่มมองหาผู้ผลิตอาหารแพลนต์เบส ที่มีคุณภาพสูง รสชาติเยี่ยม และมีความเห็นตรงกันว่า เนื้อจากพืชโดยฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ ตอบโจทย์ Brand Mission ของดีน แอนด์ เดลูก้าได้อย่างไร้ที่ติ และยังมีรสชาติและรสสัมผัสที่เหมือนเนื้อสัตว์ แต่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย เหมาะที่นำมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำเมนูอาหารมังสวิรัติ และเมนูอาหารสำหรับเหล่าเฟล็กซิทาเรียนด้วย นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด จึงยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง รสชาติอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี และความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี”

สำหรับเมนูอาหารจานพิเศษที่ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ ร่วมกับ ดีน แอนด์ เดลูก้า รังสรรค์ขึ้นมานั้น เป็นเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบอาหารจากพืช มาปรุงแต่ง คลุกเคล้าจนได้รสชาติความอร่อยที่คาดไม่ถึง มีโปรตีนสูง เป็นแหล่งของใยอาหาร ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ใช้สีสังเคราะห์ เหมาะสำหรับฟู้ดดี้สายกรีนทั้งหลายที่ชื่นชอบในรสชาติการปรุงอาหารตามแบบฉบับของดีน แอนด์ เดลูก้า และเหล่าเฟล็กซิทาเรียน (Flexitarian) ผู้หลงใหลในการกินอาหารมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น หรือผู้ที่มองหาอาหารมังสวิรัติโดยงดเว้นเนื้อสัตว์เป็นหลัก (Vegetarian) ไม่เหมาะกับผู้ที่งดทานเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์อย่างเข้มงวด (Vegan) โดยมีให้เลือก 6 เมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เดอะดีนโอมายก็อด เบอร์เกอร์จากพืช  (The DEAN OMG Plant-Based Burger) เบอร์เกอร์เนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำ ให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อวัวแท้, สลัดแซ่บและไก่ย่างทำจากพืช (Zaab Chargrilled Plant-Based Salad) เมนูสลัดเบาๆสบายท้อง กับรสชาติสดชื่นที่แฝงไปด้วยความแซ่บ, โอล่า ทาโก้เนื้อไก่ย่างทำจากพืช (Hola Chargrilled Plant-Based Taco) เมนูที่เหล่าเม็กซิกัน เลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด, ชนิทเซิลทำจากพืชและมันฝรั่งทอด (Crispy Plant-Based Schnitzel & Fries) ของทอดที่ดีต่อใจ ทานคู่กับซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษของทางร้าน ก็อร่อยลงตัว, เพนเน่ซอสโบโลเนสทำจากพืช (Plant-Based Penne Pink Bolognese) พาสต้าเพนเน่เส้นหนึบในซอสครีมโบโลเนส และข้าวคูสคูสคีนัว กะเพราไก่ย่างถ่านทำจากพืช (Kaprow Plant-Based Couscous) เมนูทานง่ายที่ใครๆก็หลงรักเหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศและใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ 

แผนการตลาดของ ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ ในปีต่อ ๆ ไป ทาง บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะรุกตลาด Chain Restaurants รายใหญ่ และยังมองหาพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มเติม เพื่อส่งมอบประสบการณ์ของแบรนด์ ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ลิ้มรสอาหารที่ทำจากพืชในรสชาติที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึง ผู้บริโภคสามารถสัมผัส 6 เมนูอาหารจากพืชที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า หลากหลายสาขา อาทิ Central Embassy, EmQuartier, The Crystal, Park Ventures, อาคารสาทร สแควร์, All Seasons Place, อาคาร FYI Center, Mitrtown Office Tower

สำหรับคู่ค้าทางธุรกิจที่สนใจผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชจาก ฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ สามารถติดต่อ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ที่ 02-657-8625 กด 1 และผู้บริโภคสามารถติดตามข่าวสารและเมนูจากฮาร์เวสต์ กูร์เมต์ที่ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจได้ที่ https://www.nestleprofessional.co.th/harvest-gourmet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568   สำนักพิมพ์แม่บ้าน
‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย เผยรายชื่อ 20 ร้านใหม่ จากทั้งหมด 156 ร้าน ที่ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2568
เพื่อจุดกระแสความสนใจต่องานประกาศผลรางวัลดาวมิชลินซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้ มิชลินได้เผยรายชื่อร้านอาหารคุณภาพดีราคาย่อมเยาที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ (Bib Gourmand) ประจำปี 2568 รวมทั้งสิ้น 156 ร้าน ในจำนวนนี้เป็นร้านที่ติดอันดับในคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ครั้งแรก 20 ร้าน โดย 5 ร้านอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ที่คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2565 (The MICHELIN Guide Thailand 2025) ขยายขอบเขตเข้าดำเนินการสำรวจและจัดอันดับเป็นปีแรก
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ปลายปีนี้เติมเต็มความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ริมชายหาดอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยาง บีช
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขปลายปี ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลอันเงียบสงบ ณ ภูเก็ต แมริออท รีสอรืท แอนด์ สปา, ในยาง บีช รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เชิญคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ ด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายในบรรยากาศริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำริมชายหาด กิจกรรมวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัว หรือ บีชปาร์ตี้ในธีมนีออน ท่ามกลางวิวงดงามของทะเลอันดามัน