ขายดีเวอร์ จนต้องบอกต่อ “3 ร้านเด็ด” เบนเข็มลุยคนละครึ่งเดลิเวอรีกับ LINE MAN
หลังจากที่ร้านอาหารเงียบเหงากั
นมาสักพักจากการล็อกดาวน์ แต่พอเริ่มคลายล็อกบวกกั
บการกระตุ้น จากโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ก็ทำให้ธุรกิจร้านอาหารกลับมาคึ
กคักอีกครั้ง รอบนี้เรียกว่าแพลตฟอร์มฟู้
ดเดลิเวอรี ต่างงัดแคมเปญช่วยเพิ่
มยอดขายคนละครึ่งให้ร้านอาหารกั
นแบบจัดหนัก อย่าง LINE MAN ที่มีทั้งงดเว้นการเก็บค่าส่ง และแคมเปญลูกค้าใหม่จ่ายค่
าอาหารคนละครึ่งมื้อแรก 1 บาทก็ช่วยโกยลูกค้าให้สั่
งคนละครึ่งมากขึ้นกว่าเดิม จนทำเอา บางร้านยอดขายเติบโตสูงสุดถึง 10 เท่าเลยทีเดียว บทความนี้ลองมาพูดคุยกับเจ้
าของร้านเด็ดถึงผลตอบรับ จากคนละครึ่งเดลิเวอรีกัน
หนึ่งปูม้า ทะเลเผา: ที่สุดของความสด ในราคาสบายกระเป๋า ที่สาขารามคำแหง 24
“ปูม้าสด เนื้อรสหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่ใช้พริกขี้หนูสวนคัดสดๆ ทำวันต่อวัน เสิร์ฟคู่ด้วยกรรเชียงปู คือหนึ่งใน ความโดดเด่นของร้านเรา” คุณหนึ่ง เจ้าของร้าน หนึ่งปูม้า ทะเลเผา ร้านอาหารทะเลชื่อดังคุ้นหู
ของเหล่านักกิน เล่าให้เราฟังว่า วัตถุดิบส่วนใหญ่ของร้านจะถู
กนำเข้าจากเมืองจันทบุรี อ่าวไทย รวมไปถึงทะเลใต้ โดยไม่ผ่านพ่อค้า คนกลาง ส่งผลให้สามารถขายได้ในราคาย่
อมเยาว์ ซึ่งเป็นเหตุผลให้เหล่าลูกค้
าประจำต้องติดใจนอกเหนือจาก เรื่องความสดและรสชาติที่อร่
อยของอาหาร
จากที่เคยมีอคติกับเดลิเวอรีก็เปลี่ยนใจ
เธอเล่าให้ฟังว่า เคยเป็นคนที่อคติกับเดลิเวอรี
มาก และไม่คิดว่าจะได้ผล จนได้มีโอกาสมาใช้เดลิเวอรี แล้วพอมี โครงการคนละครึ่งทำให้มีทั้งลู
กค้าเดิม และลูกค้าใหม่กลับมาซื้อซ้ำ
“ช่วงแรกที่ขายเดลิเวอรีใหม่ๆ ก็มีทีมงาน LINE MAN เข้ามาช่วยสอน ทุกวันนี้ ลูกค้าที่มาสั่งจะใช้คนละครึ่งแทบทุกคน” ถึงแม้ออร์เดอร์จะเพิ่มขึ้นจนมื
อเป็นระวิง แต่หนึ่งปูม้า ทะเลเผา ก็ยังคงคุณภาพคัดความสดส่งให้ถึ
งมือลูกค้าทุกคนเสมอ พร้อมกับส่งท้ายให้กับเราว่า
“ซื้ออาหารร้านเราได้ 2 เด้ง เพราะอาหารร้านเรา ราคาสบายกระเป๋า ยิ่งซื้อผ่านคนละครึ่งใน LINE MAN ก็ยิ่งจ่ายน้อยลงไปอีก”
หมูทอดยอดชาย : พื้นที่ที่คนรักเนื้อหมูคู่ควร ในแถบบรรทัดทอง กรุงเทพฯ
คุณฝ้าย เจ้าของร้านหมูทอดยอดชาย ที่มี “หมูทอด” สูตรเด็ดชวนน้ำลายสอ ด้วยกรรมวิธีของร้านที่ใช้ หมูสันนอกหมักถึง 48 ชั่วโมง ทอดออกมาด้วยแป้งบางเนื้อนุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว โรยกระเทียมกรอบพร้อมเสิร์ฟ มาพร้อมต้มเล้งเนื้อเปื่อย ที่เคี่ยวในน้ำซุปไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ให้รสแซ่บแบบกลมกล่อมจนต้องติ
ดใจ
ยอดขายคนละครึ่งเดลิเวอรีพุ่งสูงจนกลายเป็นรายได้หลักของร้าน
นอกจากหมูทอดรสเด็ดแล้ว ผู้ช่วยชั้นดีของคุณฝ้ายที่ดึ
งดูดเหล่าลูกค้าให้กดสั่งแบบไม่
เว้นวัน ก็คือการเข้าร่วม คนละครึ่งกับ LINE MAN ทำให้ลูกค้าประจำของร้านเข้
ามาสั่งซ้ำในทุกๆ วัน
“ทุกวันก็จะมีชื่อเดิมๆ ของลูกค้าประจำ ขึ้นมาแล้ว ส่วนใหญ่จ่ายผ่านคนละครึ่งกันหมดเลย” และยังเผยอีกว่า
“ทุกวันนี้รายได้จากการเดลิเวอรีแบบคนละครึ่ง พุ่งสูงจนเป็นรายได้หลักของทางร้านเลย ซึ่งมองว่าการใช้คนละครึ่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรีเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายมาก ไม่ว่าจะขั้นตอนการสมัครหรือใช้จ่าย ตอบโจทย์ลูกค้าสามารถจ่ายคนละครึ่งผ่านแอปได้เลย”
ผัดไทโบราณยายเจี๊ยบ: สูตรเด็ดหนึ่งเดียว แห่งตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนครราชสีมาโควิด-19 บทเรียนสำคัญของร้านอาหารที่จะต้องสู้และอยู่กับมันให้ได้
ตลอดระยะเวลาประมาณ 2 ปี ในฐานะเจ้าของกิจการของตัวเอง เธอได้เรียนรู้มากมาย แม้กระทั่งสถานการณ์ โควิดที่ทำให้หลายธุรกิจร้
านอาหารต่างต้องตั้งหลักให้แข็
งแรงขึ้น
“แน่นอนว่าสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาร้านได้รับ ผลกระทบ ซึ่งการใช้เดลิเวอรีเข้ามาช่วยก็เป็นอีกทางรอดหนึ่งโดยเฉพาะเมื่อมีคนละครึ่งให้ใช้ด้วย” ด้วยช่องทาง ออนไลน์ที่สามารถตอบโจทย์ให้กั
บคนที่ไม่อยากออกจากบ้าน และไรเดอร์ที่คอยรับออร์เดอร์
ตลอดทั้งวัน ก็ทำให้เพิ่มโอกาสในการขายของร้
านมากขึ้น ยิ่งเป็นตัวช่วยให้ยอดขายดีขึ้
นไปตามกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้
างความประทับใจ และเป็นกำลังใจให้คุณสมหญิ
งในฐานะคนทำธุรกิจร้านอาหารได้
อย่างดี พร้อมได้ทิ้งท้ายไว้ว่า
“อีกไม่นานกำลังจะมี เมนูใหม่ออกมา คือ ผัดไทสปาเก็ตตี้ อยากให้ทุกคนได้มาลอง”
เรื่องราวจากทั้ง 3 ธุรกิจร้านอาหารคงทำให้
หลายคนได้ใจชื้นที่เห็นเหล่าร้
านอาหารโปรดของเรา กำลังจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้
งจากยอดขายและการอุดหนุนออร์
เดอร์ที่เพิ่มขึ้น โครงการคนละครึ่งครั้งนี้ ไม่ได้ช่วยเหลือเพียงเหล่าร้
านอาหารเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้กั
บผู้บริโภคอันนำไปสู่การกระตุ้
นการจับจ่ายใช้สอย และสนับสนุนทุกคนในระบบเศรษฐกิ
จต่อไป
ร้านผัดไทโบราณยายเจี๊ยบเกิดขึ้
นมาจากความชอบส่วนตัวของ
คุณสมหญิง เจ้าของร้านผัดไทโบราณ ยายเจี๊ยบ ที่ได้ใช้ความเชี่ยวชาญจากการสั่
งสมประสบการณ์การลิ้มลองรสชาติ
ผัดไทจากที่ต่างๆ
“เริ่มต้นจากการ ชิมไปเรื่อยๆ เพื่อปรับปรุงสูตร ประกอบกับสูตรจากคุณย่า คุณยายด้วย” ก่อให้เกิดเมนูผัดไทโบราณรสชาติ
กลมกล่อม ฉบับของตัวเองที่เคี่ยวด้วยน้ำ
มะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บที่ใช้
เวลาเคี่ยวกว่า 4 ชั่วโมง หาทานได้ยากแห่งตำบลบ้านใหม่