อัพเดทตารางการเรียนรู้ใน “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ”
โดย ความร่วมมือกันระหว่างวิทยาลัยดุสิตธานี
และสถาบันสอนการประกอบอาหารซือจิ ประเทศญี่ปุ่น
วิทยาลัยดุสิตธานี ด้วยความร่วมมือกับ “ซือจิ (Tsuji)” สถาบันอันดับหนึ่งทางด้านการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ปรับเปลี่ยนตารางการเรียน
“หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้าเรียนในทุกหลักสูตรระยะสั้นนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นใหม่และพร้อมให้บุคคลทั่วไปที่มีความหลงใหลในวัฒนธรรมการปรุงอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ
ตลอดเดือนมีนาคม - มิถุนายน 2564 กับคอร์สเรียนระยะสั้นมากกว่า 20 หลักสูตรด้วยกันที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้จากทฤษฎีขั้นพื้นฐานไปจนถึงการปฏิบัติขั้นสูง กับมาสเตอร์เชฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่นจากสถาบันซือจิ (Tsuji) อาจารย์เชฟโยชินาริ โอตะ และ อาจารย์เชฟยูกิ ชินตานิ ผู้ออกแบบและถ่ายทอดความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและลงมือปฏิบัติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ทุกขั้นตอน
ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อการถ่ายทอดความรู้และทักษะด้านการประกอบอาหารให้แก่คนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิดที่ว่า
“ความงามแห่งศาสตร์และศิลปะของอาหารญี่ปุ่น” สถาบันสอนทำอาหารซือจิ (Tsuji Culinary Institute) จึงได้รับความเชื่อถือและกลายเป็นสถาบันอันดับหนึ่งทางด้านการสอนการประกอบอาหารในประเทศญี่ปุ่น ที่มีหลักสูตรสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติ ก่อตั้งในปี 1960 ปัจจุบันมีสถาบันทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศฝรั่งเศสรวม 5 สาขา และเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษที่สถาบันได้ผลิตบุคคลากรเชฟที่มีฝีมือกว่า 140,000 คน ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณภาพให้ได้เข้าร่วมงานกับโรงแรมชั้นนำ และภัตตาคารที่มีชื่อเสียงทั่วโลก
หลักสูตรการประกอบอาหารอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ เป็นหลักสูตรการเรียนระยะสั้น 1 - 3 วัน ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาให้เหมาะกับทุกวัตถุประสงค์ของผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่บ้าน บุคคลทั่วไปที่หลงใหลในวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น เจ้าของกิจการที่ต้องการปรับปรุงเมนูหรือเปิดร้านอาหารใหม่ เชฟที่ต้องการพัฒนาฝีมือหรือสานฝันกับอาชีพหัวหน้าพ่อครัวในโรงแรมและร้านอาหารญี่ปุ่นในอนาคตเป็นต้น ด้วยหลักสูตรต่าง ๆ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เจาะลึกทั้งทางด้านเทคนิคและเคล็ดลับในภาคทฤษฎี พร้อมลงมือฝึกปฏิบัติทำอาหารในทุกเมนูและทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการทำซุปแบบญี่ปุ่นพื้นบ้าน เทคนิคการหั่น การแล่เนื้อปลาดิบ การทำซาชิมิ การปิ้งย่าง การตุ๋น การทำบะหมี่ ซูชิ ท่านจะสามารถแล่ หั่น สับ นึ่ง ผัด ทอด ต้ม
อาหารญี่ปุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้คุณภาพและรสชาติที่ดีเยี่ยมที่สุดแบบญี่ปุ่นแท้ พร้อมทั้งศิลปะการจัดตกแต่งจานอาหารให้สวยงามแบบต้นตำรับรวมไว้ที่นี่ที่เดียวให้ได้เรียนรู้
ข้อมูล “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” สำหรับบุคคลทั่วไป
เปิดสอนตั้งแต่: เดือนมีนาคม – มิถุนายน 2564
หลักสูตรและค่าธรรมเนียม :
หลักสูตร Donburi ราคา 14,900 บาท 20 มีนาคม 2564
หลักสูตรปลาไหลย่าง (Eel Dishes) ราคา 25,900 บาท 21 มีนาคม 2564
หลักสูตรของทอดเทมปุระ (Deep Fried Dishes) ราคา 15,900 บาท 27 มีนาคม 2564
หลักสูตรแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (Curry) ราคา 14,900 บาท 27 มีนาคม 2564
หลักสูตร Salmon Dishes ราคา 22,900 บาท 3 เมษายน 2564
หลักสูตรปลาย่าง (Grilled Fish) ราคา 15,900 บาท 4 เมษายน 2564
หลักสูตร ซูชิ 1 (Sushi 1) ราคา 25,900 บาท 17-18 เมษายน 2564
หลักสูตร ซูชิ 2 (Sushi 2) ราคา 25,900 บาท 24-25 เมษายน 2564
หลักสูตรราเมน 1 (Ramen 1) ราคา 19,900 บาท 1-2 พฤษภาคม 2564
หลักสูตรราเมน 2 (Ramen 2) ราคา 25,900 บาท 7-9 พฤษภาคม 2564
หลักสูตร Donburi ราคา 14,900 บาท 15 พฤษภาคม 2564
หลักสูตร Japanese Home Cooking (Izakaya) ราคา 14,900 บาท 16 พฤษภาคม 2564
หลักสูตรเบนโตะ 1 (Bento Box 1) ราคา 19,900 บาท 22 พฤษภาคม 2564
หลักสูตรเบนโตะ 2 (Bento Box 2) ราคา 19,900 บาท 23 พฤษภาคม 2564
หลักสูตรอุด้ง (Udon) ราคา 13,900 บาท 29 พฤษภาคม 2564
หลักสูตรโซบะ (Soba) ราคา 13,900 บาท 30 พฤษภาคม 2564
หลักสูตร Japanese Desserts & Tea Desserts ราคา 13,900 บาท 5 มิถุนายน 2564
หลักสูตรเนื้อวากิว (Wagyu) ราคา 27,900 บาท 6 มิถุนายน 2564
หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 1 ราคา 25,900 บาท 12-13 มิถุนายน 2564
หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 2 ราคา 32,900 บาท 19-20 มิถุนายน 2564
หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 3 ราคา 32,900 บาท 26-27 มิถุนายน 2564
เวลาเรียนในทุกหลักสูตร: เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.
ค่าธรรมเนียมข้างต้น: รวมผ้ากันเปื้อน วัตถุดิบ และเอกสารประกอบการสอน
ภาษาที่ใช้ในการอบรม: ภาษาญี่ปุ่นและแปลโดยล่ามเป็นภาษาไทย
วุฒิการศึกษา: ประกาศนียบัตรออกร่วมโดย วิทยาลัยดุสิตธานี และสถาบันสอนทำอาหารซือจิ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี
โทร
0-2721-8469-70 อีเมล
training@dtc.ac.th หรือ Line:@dusit.edu เว็บไซต์
www.dtc.ac.th