ข้าวผัดปลาทูสมุนไพร

maeban 15 ก.ค. 2559 18:05 น.
ถูกใจ
1    40,019    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สำหรับท่านที่เริ่มรับประทานคลีน เมนูนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะแค่เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง เครื่องปรุงรสก็ปรับเปลี่ยนเล็กน้อย แต่รสชาติที่ออกมาอร่อยไม่แพ้เมนูปกติ นำมาผัดแทนการคลุก เหมาะสำหรับท่านที่จะทำไว้รับประทานเป็นมื้อกลางวัน เพราะสามารถเก็บได้นานขึ้น


ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
ปลาทูนึ่ง  1  ตัว / ข้าวกล้องหุงสุก  1  ถ้วยตวง / น้ำมันมะกอก  1  ช้อนโต๊ะ / กระเทียมฝาน บาง ๆ  1  ช้อนโต๊ะ / หอมแดงซอย  1  ช้อนโต๊ะ / ตะไคร้ซอย  1  ช้อนโต๊ะ / พริกขี้หนูสวนหั่นแฉลบ  2  ช้อนชา / ใบมะกรูดซอย  2  ช้อนชา / ซีอิ๊วขาวหมักด้วยวิธีธรรมชาติ  2  ช้อนชา /น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี  1  ช้อนชา / พริกไทยอ่อนตัดช่อเล็ก ๆ   1  ช้อนโต๊ะ / ผักชีสำหรับตกแต่ง / มะนาว / แตงกวา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่ปลาทูลงกริลล์ พอเหลืองตักขึ้นแกะก้างออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก เตรียมไว้
2.ใส่กระเทียม หอมแดง ลงผัดต่อในกระทะที่กริลล์ปลาทูจนหอม ใส่เนื้อปลาทูที่เตรียมไว้ และข้าวกล้องผัดพอเข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ตะไคร้ พริกขี้หนู พริกไทยอ่อน และใบมะกรูด ผัดต่อจนเข้ากันดี ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวและแตงกวา

สูตรจากหนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว