มันญี่ปุ่นอบ

maeban 24 ต.ค. 2559 17:18 น.
ถูกใจ
1    57,622    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานขึ้นชื่ออีกอย่างของญี่ปุ่นคือ มันญี่ปุ่นอบ ที่ญี่ปุ่นจะมีร้านขายมันเผา ซึ่งคล้ายกับการขายบะหมี่ป๊อกๆ ในบ้านเรานี่ล่ะ สำหรับมันเผาของเขาจะมีรสหวานอร่อย นิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว เพราะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ดังนั้นเมนูมันเผาจึงถูกนำมาเป็นเมนูของหวานยอดฮิตมากมาย...
 
ส่วนผสม  
มันหวานญี่ปุ่น 1 กิโลกรัม
วิปครีมชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง     
ช็อกโกแลตเม็ดเล็กสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ

1. ล้างมันหวานญี่ปุ่นให้สะอาด นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางจนสุก

2. หั่นมันหวานญี่ปุ่นเป็นท่อน ขนาดประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นคว้านเนื้อมันหวานออกให้มีลักษณะเป็นถ้วย

3. บดเนื้อมันหวานญี่ปุ่นให้ละเอียดชั่งให้ได้ 100 กรัม  (แบ่งมันหวานญี่ปุ่นไว้สำหรับตกแต่งส่วนหนึ่ง) ผสมกับวิปครีม เนยสดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ถุงบีบ

4. นำส่วนผสมที่ได้บีบลงในถ้วยมันหวานที่เตรียมไว้ ทาหน้าด้วยไข่แดง นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือจนหน้าเหลืองเกรียมเล็กน้อย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟขณะร้อน

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว