เลือกส้มที่ถูกใจมา 3 อย่าง สีสันและรสชาติแตกต่างกันออกไป ท็อปด้านบนด้วยเม็ดฟักทองอบแห้ง และเม็ดทานตะวันอบแห้ง ปิดท้ายด้วยการราดน้ำยำรสแซบเป็นอาหารเบาๆ ปราศจากไขมัน และน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายน้อย.
ส่วนผสม |
|
เนื้อส้มโอสีชมพู |
50 กรัม |
เนื้อส้มโอสีขาว |
50 กรัม |
เนื้อส้มซันคิสหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เนื้อส้มเขียวหวาน |
50 กรัม |
เม็ดทานตะวันอบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดฟักทองอบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงโขลก |
3 เม็ด |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่ |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. จัดเนื้อส้มทั้งหมดใส่จาน ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 1 โรยเม็ดฟักทองอบ เม็ดทานตะวันอบ และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ