อิ่มใจได้สุขภาพ อร่อยง่ายๆ ในเทศกาลกินเจ ด้วยเมนูวุ้นเส้นอบสองสหาย ที่มีวัตถุดิบหลักคือ เต้าหู้ขาว วุ้นเส้นและเห็ดหอม เพิ่มรสชาติให้หอม อร่อยกลมกล่อมด้วย ซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วดำกลิ่นเห็ดหอม ตราสะพาน อิ่มอร่อยสบายท้องมากโปรตีน
กินเจปีนี้ อิ่มกาย อิ่มใจ และได้บุญไปด้วยกันนะคะ
1Minute Cooking :: วุ้นเส้นอบสองสหาย By MAEBAN TV
ส่วนผสม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม |
200 กรัม |
เต้าหู้ขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นครึ่ง |
30 กรัม |
เห็ดออรินจิหั่นครึ่ง |
50 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล |
50 กรัม |
ขิงแก่หั่นแว่น |
4 แว่น |
รากขึ้นฉ่ายทุบพอแตก |
3 ราก |
พริกไทยดำ ตรา เอล เอวิออน |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวฉลากเงิน ตราสะพาน |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำกลิ่นเห็ดหอม ตราสะพาน |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา ตรา โกล์ดเด้นพอท |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำซุป |
3/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/3 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอกPomace ตราโรมูโล |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอกธรรมชาติ ตราโรมูโล สำหรับกริลล์ |
|
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกPomace ตราโรมูโล พอร้อนนำเต้าหู้ลงกริลล์ให้เหลืองตักขึ้นพักไว้
2.ผสมซีอิ๊วขาวฉลากเงิน ตราสะพาน ซีอิ๊วดำกลิ่นเห็ดหอม ตราสะพาน น้ำมันงา ตรา โกล์ดเด้นพอท พริกไทยดำ ตรา เอล เอวิออน ซอสเห็ดหอม, น้ำตาลทราย และน้ำซุป คนให้เข้ากัน
3.ใส่วุ้นเส้นคลุกเคล้าพอเข้ากันดี
4.ใส่น้ำมันมะกอกPomace ตราโรมูโล ลงในหม้อ เรียงขิงแก่ รากขึ้นฉ่าย เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ เห็ดหอม และเต้าหู้ที่กริลล์ไว้ ลงที่ก้นหม้อ
5.ใส่วุ้นเส้นที่ผสมไว้ลงไป ปิดฝา ยกขึ้นตั้งไฟ ประมาณ 7 นาที เปิดฝาหม้อ
6.ใส่ขึ้นฉ่ายปิดฝาอบต่ออีกสักครู่ ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ ส่วนผสม น้ำซุป
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง ผงปรุงรสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ