แกงหอยขมใส่ใบชะพลู

maeban 17 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    108,307    0    49   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเข้มข้น เป็นเมนูโปรดของเราเลยก็ว่าได้ ที่ผสมความอร่อยอย่างลงตัวกับ หอยขม ตัวจิ๋วเนื้อหนึบหนับ ผัดหอมๆ กับหัวกะทิ รสเข้มข้น น้ำพริกเผ็ด รสเด็ด ที่แค่นำลงกระทะก็ได้กลิ่นหอมๆ ของเครื่องแกง ชวนน้ำลายสอสุดๆ แถมด้วยสมุนไพรที่หาง่ายมากๆ อย่างใบชะพลู แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
หอยขมต้มสุกแกะเอาแต่เนื้อ 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
ชะอม 100 กรัม
ใบชะพลูซอย 30 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิ พอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนน้ำพริกสุกหอม
2. เติมหางกะทิ พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวสักครู่
3. ใส่หอยขม ชะอม ใบชะพลู คนให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว