ปลาช่อนหมกตะไคร้

maeban 4 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,762    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารพื้นบ้านที่น่ารับประทาน โดยใช้เนื้อปลาช่อน คลุกเคล้ากับวัตถุดิบ ได้รสชาติกลมกล่อม แล้วนำห่อด้วยใบตองย่างจนสุกหอม น่ารับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อนแล่หั่นชิ้น 200 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
หอมแดง 50 กรัม
ตะไคร้ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
กะทิธัญพืช 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบตองสำหรับห่อ  
ไม้กลัด  

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด หอมแดง ตะไคร้ ให้เข้ากันพอหยาบ
2. ผสมเนื้อปลา กะทิธัญพืช ใบมะกรูด และส่วนผสมในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ตักใส่ใบตองห่อให้สวยงาม กลัดด้วยไม้กลัด
4. นำขึ้นย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว