เมนูมาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด อาหารเกาหลีสไตล์ไทยเมนูจากกิมจิอร่อย ๆ จับเครื่องต้มยำผสมผสานกับกิมจิ เพิ่มคุณค่าด้วยซีฟู้ดกลายเป็นอาหารสุดหรูภายในพริบตา
ส่วนผสม
น้ำเปล่า |
2 1/2 ถ้วยตวง |
ข่าหั่นแว่น |
3 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
2 ต้น |
ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลางออก) |
2 ใบ |
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) |
2 ตัว |
ปลาหมึกหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ |
2 ตัว |
กิมจิ |
1/3 ถ้วยตวง |
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 100 กรัม |
1 ซอง |
พริกขี้หนูทุบพอหยาบ |
3-5 เม็ด |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงไป พอน้ำเดือดใส่กุ้งสด ปลาหมึก ปลาแซลมอน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงไปต้มพอสุก
2. ใส่กิมจิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสที่อยู่ในซองและพริกขี้หนู ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว โรยผักชีคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ