เอ็นปลาหมึกผัดพริกต้นหอม

maeban 12 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    7,645    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยที่ใช้ส่วนเอ็นของปลาหมึกที่สัมผัสกรุบกรอบ ๆ ผัดกับพริกและต้นหอม เป็นเมนูที่สามารถเอาไว้รับประทานเล่นหรือคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็อร่อยได้ทั้งนั้นค่ะ
ส่วนผสม
เอ็นปลาหมึกหั่นชิ้น 300 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง และสีเหลืองหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่เอ็นปลาหมึก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่พริกหวานทั้ง 3 สีและต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว