แกงคั่วใต้ใส่หมูสามชั้น

maeban 27 ก.ค. 2559 09:23 น.
ถูกใจ
1    18,239    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นไก่ได้นะจ๊ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆกินเผ็ดไม่เก่ง สามารถลดน้ำพริกแกงใต้ได้นะจ๊ะ


ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 250 กรัม
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 150 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมหัวกะทิ ผัดพอแตกมัน
2.ใส่หมูสามชั้น ผัดพอสุก เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง เคี่ยวพอหมูนุ่ม
3.ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน
4.โรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว