อาหารยอดฮิตขวัญใจมหาชน...ยามสิ้นเดือน แต่งหน้าตาบะหมี่ให้ดูดี...ซะหน่อย ก็ดูหรูหรา ไฮโซ เหมือนนั่งกินอยู่ในภัตตาคารหรู
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป |
2 ห่อ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
หอมแดงหั่นบาง ๆ |
1/2 ถ้วยตวง |
ซอสถั่วเหลือง |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
5 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอยละเอียด |
|
วิธีทำ
1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพอสุก พักไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหอมแดงลงไปเจียวจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. ใช้กระทะใบเดิมทอดไข่ดาวจนสุก
4. ผสมซอสถั่วเหลือง ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น และน้ำมันงาให้เข้ากัน ใช้เป็นซอส
5. นำซอสไปคลุกให้ทั่วเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตักใส่ชาม โรยด้วยหอมแดงเจียว ไข่ดาว และต้นหอม จัดเสิร์ฟ