ราเมงแห้งซอสมิโซะขาว

maeban 26 ก.ค. 2559 11:04 น.
ถูกใจ
1    12,874    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทำง่าย กินง่าย รสชาติอร่อยเข้มข้น แต่ถ้าอยากให้เด็ดต้องแอบโรยพริกป่นละเอียดลงไปสักหน่อย รับรองว่าจะต้องถูกใจ



ส่วนผสม
เส้นราเมง 150 กรัม
เนื้อวัวบด 250 กรัม
ขิงแก่ขูด 1 ช้อนชา
กระเทียมขูด 2 กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/3 ถ้วยตวง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น (1) 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปเนื้อ 2 ถ้วยตวง
มิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น (2) 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมสำหรับโรย  
สาหร่ายสำหรับตกแต่ง  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)  
น้ำเปล่าสำหรับลวกเส้น  

วิธีทำ
1.ผสมเนื้อวัวบด ขิง กระเทียม หอมหัวใหญ่ โชยุ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกไทยดำป่น (1) คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นหมักไว้ 2 ชั่วโมง
2.ทำน้ำซอสมิโซะ โดยตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่แป้งสาลีลงไปผัดจนแป้งเป็นสีน้ำตาล เติมน้ำซุปเนื้อ มิโซะ พริกไทยดำป่น (2)  คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น 
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงผัดจนสุก ตักขึ้น  
4.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นราเมงลงไปลวกจนสุก สะบัดให้แห้งจัดใส่ชาม ตักเนื้อที่ผัดไว้ ในข้อที่ 3 วางด้านข้าง ราดซอสมิโซะในข้อที่ 2 วางไข่แดง โรยต้นหอม สาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว