แกงส้มมะรุมใส่กุ้ง

maeban 22 มี.ค. 2560 16:34 น.
ถูกใจ
1    39,037    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้พามาลิ้มรสความอร่อยกับเมนู แกงส้มมะรุมใส่กุ้ง ถือเป็นแกงไทย ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มีสมุนไพรอย่างมะรุมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบ ซึ่งต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 - 10 ตัว
มะรุมหั่นท่อน 350 กรัม
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเมล็ดแช่น้ำพอนิ่ม 7 เม็ด
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้นูแห้ง พริกชี้ฟ้าแห้ง หอมแดง กะปิ พอละเอียดพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกไว้ในส่วนผสมข้อที่ 1 พอเดือด ใส่มะรุม
3. พอมะรุมสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
4. ใส่กุ้ง พอสุกปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว