ปอกเผือกอย่างไรไม่คันมือ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    19,751    9    2 ก.ย. 2559 : น.   
แบ่งปัน

หลาย ๆ คนคงชอบรับประทานเผือก เพราะเผือกมีแคลเซียมสูงที่ช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาคันมือระหว่างการปอกเปลือก วันนี้ผมมีเคล็ดลับในการปอกเปลือกเผือกไม่ให้คันมาฝากกันนะครับ
 
ไม่ควรนำเผือกไปล้าง แนะนำให้นำเผือกไปย่างไฟแต่ไม่ต้องถึงกับสุกนะครับ เพื่อเป็นการกำจัดขนและยางซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เราคันมือนั่นเอง จากนั้นนำเผือกมาปอกได้ตามปกติครับ
 
แต่วิธีที่ดีที่สุด ผมขอแนะนำให้ใส่ถุงมือทุกครั้งก่อนปอกเผือกน่าจะดีกว่านะครับ เพราะนอกจากยางจะไม่ติดมือแล้วยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยครับ วิธีง่ายๆ เพียงแค่นี้เราก็สามารถจัดการกับปัญหาคันมือได้แล้วละครับ สะดวกวิธีไหนลองนำมาปรับใช้กันดูนะครับ
 
 
สาระน่ารู้อื่นๆ